Chủ nhật, 21/10/2018 04:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ tịch Hà Nội thị sát "con đường đau khổ"

12/09/2010, 08:59 (GMT+7)

Sáng 11/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã đi thị sát việc thi công quốc lộ 32, "con đường đau khổ" bậc nhất thủ đô.

Sáng 11/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã đi thị sát việc thi công quốc lộ 32, "con đường đau khổ" bậc nhất thủ đô, lắng nghe ý kiến phản ánh của người dân và trực tiếp giải quyết thắc mắc ngay tại chỗ.

Sau khi lắng nghe đại diện đơn vị thi công trình bày, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho biết, việc kiểm tra tiến độ đường 32 nhằm tìm ra giải pháp thi công nhanh nhất để người dân đỡ khổ. Hiện nay việc thi công 2 bên đường gặp rất nhiều khó khăn, đường bụi bẩn…

Biết tin lãnh đạo thành phố thị sát công trình, người dân tập trung đến "kể khổ". Nhiều người cho hay đã bàn giao đầy đủ đất cho UBND huyện Từ Liêm từ 3 tháng nay nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được tiền đền bù, chưa nhận được chỗ ở tái định cư. “Nhà chúng tôi đã bị đập, tiền và chỗ ở đều không có. Chúng tôi không biết kêu ai, kêu ở đâu nữa”, một phụ nữ chừng 60 tuổi nói như khóc.  

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đang lắng nghe với người dân

Trước thông tin này, Chủ tịch thành phố lập tức yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm Lê Văn Thư trả lời. Theo ông Thư, huyện đã hoàn thành hạ tầng của khu tái định cư rộng 8 ha. “Chúng tôi đã cho hơn 500 hộ gắp thăm và giao đất thực tế cho hơn 50 hộ, từ nay đến 20/9 sẽ bố trí bàn giao tiếp. Còn tiền đền bù đã trả cho hơn 1.000 hộ”, ông nói.

Vừa nghe câu trả lời của Chủ tịch huyện, người dân lập tức phản đối: “Chúng tôi đã nhận được tiền đâu”. Ông Thư ấp úng: “Tiền đền bù đã trả gần 1.000 hộ, vẫn còn hơn 300 hộ nữa. Những người nói chưa nhận tiền thì cụ thể là ai?”

Anh Phạm Ngọc Thuận đứng cạnh đó liền lên tiếng: “Ba anh em tôi bàn giao mặt bằng đầy đủ, đến giờ vẫn chưa nhận được tiền đền bù, chưa có giấy gọi lên làm việc”.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, dự kiến đến ngày 30/9 sẽ trải thảm được gần 2,7 km bê tông nhựa cho 1/2 làn đường, đạt 70%. Sau đó sẽ phân làn để đào mặt đường cũ. Nếu những vướng mắc về mặt bằng được giải quyết dứt điểm, dự kiến đến Tết âm lịch sẽ thông xe toàn tuyến đường 32, đoạn Cầu Diễn - Nhổn.

Do Chủ tịch huyện Từ Liêm chưa có câu trả lời nên Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đề nghị: “Tất cả vướng mắc về giải phóng mặt bằng, tôi đề nghị bà con kiến nghị cụ thể, đưa lên huyện và gửi lên thành phố”.

“Chúng tôi gửi nhiều lần lên huyện nhưng không được trả lời”, anh Thuận nói. “Vậy thì anh gửi thẳng cho tôi để tôi kiểm tra. Trước hết là giải quyết việc bồi thường giải phóng mặt bằng cho thỏa đáng và cùng nhau gánh vác để làm cho nhanh. Anh bảo gửi nhiều lần cho huyện không được thì gửi thẳng lên thành phố cho tôi”, Chủ tịch dứt khoát.

Cuộc tiếp xúc với người dân diễn ra trong vòng chưa đầy nửa tiếng.

Từng là chủ đề nóng trên diễn đàn Quốc hội một năm trước, nhưng đến nay quốc lộ 32 đoạn Cầu Diễn - Nhổn (cửa ngõ phía Tây Hà Nội) vẫn tiếp tục ùn tắc. Con đường là nỗi bức xúc của nhiều người dân qua lại và sinh sống nơi đây. 

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận