Thứ năm, 20/06/2019 04:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chủ tịch LĐBD Hàn Quốc tin bóng đá Việt Nam sẽ là thế lực châu Á

22/03/2018, 18:01 (GMT+7)

Sáng nay (22/3), LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc ký thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích thắt chặt mối quan hệ giữa hai bên, thúc đẩy sự phát triển 2 nền bóng đá.

 Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc Chung Mong Gyu chia sẻ niềm vui với các lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc Chung Mong Gyu chia sẻ niềm vui với các lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam xung quanh các thành tích ấn tượng mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là màn trình diễn lịch sử của ĐT U23 Việt Nam tại đấu trường châu Á.

Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc Mong Gyu Chung khẳng định, kết quả đó không chỉ là sự nỗ lực của BHL và các cầu thủ mà còn là công sức đóng góp rất lớn từ LĐBĐ Việt Nam cùng tất cả các thành viên trong ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam.

Ông Mong Gyu Chung tin tưởng thông qua các lĩnh vực hợp tác cụ thể và toàn diện trong thời gian tới, những kết quả đạt được từ sự hợp tác này sẽ đưa mối quan hệ giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc lên một tầm cao mới, vì sự phát triển chung của bóng đá hai quốc gia.

"Chúng tôi tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ vươn tầm châu Á và trở thành một thế lực. Tôi mong bóng đá Hàn Quốc sẽ đóng góp một phần nhỏ bé trong sự phát triển của bóng đá Việt Nam", ông Mong Gyu Chung nhấn mạnh.

Được biết, trong số rất nhiều lĩnh vực hợp tác giữa hai bên, LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc dành sự quan tâm đặc biệt tới chiến lược chia sẻ và trao đổi nguồn nhân lực để phát triển bóng đá; cam kết sẽ có sự phối hợp tích cực và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác các ĐTQG, các chương trình trao đổi bóng đá, festival bóng đá…

Hai Liên đoàn cũng sẽ tăng cường trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm quản lý và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia; Hỗ trợ các thỏa thuận hợp tác phát triển giữa V-League và K-League; Phối hợp nâng cao chất lượng cho công tác trọng tài thông qua các chương trình đào tạo, các cuộc hội thảo cũng như thông qua việc tạo điều kiện cho các trọng tài & trợ lý trọng tài AFC Elite và FIFA của mỗi quốc gia sang làm nhiệm vụ tại các trận đấu giao hữu quốc tế, các giải trẻ được tổ chức tại Việt Nam và Hàn Quốc.

THÀNH NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận