Thứ tư, 26/06/2019 10:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chủ tịch nước thăm và chúc Tết công an Hà Nội

31/01/2012, 11:39 (GMT+7)

Chủ tịch nước chúc công an Hà Nội và ngành công an nói chung sẽ lập thêm nhiều chiến công hiển hách mới trong năm mới 2012.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội

Ngày 30/1, trước giờ giao ban đầu tiên của năm mới Nhâm Thìn, đông đảo cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội, đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đã vui mừng đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và chúc Tết. Cùng đi có Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những cống hiến của cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội trong xây dựng và bảo vệ đất nước, gìn giữ nhịp sống bình yên cho thủ đô Hà Nội - “thành phố vì hòa bình” trong ghi nhận của cộng đồng quốc tế. Chủ tịch nước cho rằng, năm 2011, đất nước dù còn có những khó khăn về kinh tế nhưng an ninh quốc phòng, trật tự xã hội vẫn được giữ vững, an sinh xã hội được bảo đảm, đối ngoại được mở rộng. Có được kết quả đó là nhờ công sức đóng góp của lực lượng công an nói chung và công an Hà Nội nói riêng. Chủ tịch nước nêu rõ, diễn biến an ninh chính trị trên thế giới còn nhiều phức tạp, các thế lực chống phá có xu hướng lợi dụng các thành tựu công nghệ cao, đồng thời chọn địa bàn Thủ đô để làm phương hại an ninh quốc gia. Trước tình hình đó, các lực lượng công an cần tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao bản lĩnh, trình độ để chủ động ứng phó với mọi diễn biến. Chủ tịch nước tin tưởng với bề dày truyền thống, thành tích, công an Hà Nội không ngừng vươn lên cùng với các lực lượng trong toàn ngành, lập thêm nhiều chiến công hiển hách mới, làm tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao phó, đáp ứng sự tin tưởng của nhân dân. Chủ tịch nước cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thăm Bảo tàng Công an Hà Nội, dâng hương tại Đài tưởng niệm các liệt sỹ công an Thủ đô hy sinh qua các thời kỳ. Với gần 1.000 tư liệu, hiện vật, hình ảnh được lưu giữ, Bảo tàng là nơi trưng bày, giới thiệu về những chiến công, thành tích của lực lượng công an Hà Nội qua 5 giai đoạn lịch sử của đất nước, góp phần giáo dục truyền thống, nâng cao lý tưởng đạo đức cách mạng, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân cho cán bộ, chiến sĩ công an Thủ đô. Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã báo cáo Chủ tịch nước những kết quả nổi bật trong hoạt động của Công an thành phố Hà Nội năm 2011; khẳng định được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Bộ Công an, sự phối hợp hỗ trợ của các cấp chính quyền đoàn thể, toàn lực lượng Công an Hà Nội đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn trọng điểm Thủ đô, bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, bầu cử Quốc hội khóa XIII. Cùng với việc triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Công an Hà Nội đã xây dựng, thực hiện sáng tạo hiệu quả nhiều chuyên đề, kế hoạch, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giảm trọng án. Trong dịp Tết Nhâm Thìn, trên địa bàn Hà Nội không xảy ra cháy nổ, tai nạn giao thông nghiêm trọng, người dân Thủ đô được đón Tết an lành hạnh phúc.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận