Thứ tư, 26/06/2019 09:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chủ tịch nước Trần Đại Quang để lại những dấu ấn rất đặc biệt!

26/09/2018, 09:37 (GMT+7)

Hơn 46 năm hoạt động cách mạng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cống hiến trọn đời, có nhiều đóng góp với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, được tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý của nhà nước và quốc tế... Đồng chí mất đi là tổn thất lớn với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng ban tang lễ nhấn mạnh điều này trong lời mở đầu Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra sáng nay tại Nhà tang Lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), nơi tổ chức Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: TTXVN)

Tiếp sau gia quyến, đoàn Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng đoàn vào viếng. 

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang”.

Sau khi thắp hương tưởng nhớ người đã khuất, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn chắp tay trước ngực, đi vòng qua linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tiếp đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dừng lại thăm hỏi, chia sẻ với phu nhân và gia quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Sau khi dẫn đầu đoàn đại biểu của Chính phủ vào viếng Chủ tịch nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dừng lại thăm hỏi, chia sẻ với phu nhân và gia quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã vào bàn ghi sổ tang và viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam!

Trong cuộc đời công tác hơn 40 năm của mình, đồng chí Trần Đại Quang luôn tận tụy, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Đồng chí đã có nhiều cống hiến, đóng góp đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương vô hạn, không gì bù đắp được đối với gia đình, đồng chí, đồng nghiệp, bạn bè và người thân.

Thay mặt Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, tôi xin gửi đến gia quyến đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang lời chia buồn sâu sắc nhất.

Xin vĩnh biệt đồng chí Trần Đại Quang”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chia buồn với tang quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang (Ảnh: TTXVN)

Ghi vào sổ tang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Đồng chí ra đi, để lại bao niềm tiếc nuối trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Sự đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, hết lòng vì nhân dân của đồng chí sẽ mãi mãi được đồng chí, đồng bào ghi nhớ. Xin vĩnh biệt đồng chí. Ngàn thu yên giấc nơi cõi vĩnh hằng”.

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa ôm lấy những người trong gia quyến chia sẻ đau thương, mất mát lớn lao này. 

Trước đó, ngày 24/9, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh có bài viết chia sẻ sự thương nhớ và nhấn mạnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã "để lại những dấu ấn rất đặc biệt với bạn bè quốc tế và các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong nước".

Và hôm nay, tại Lễ viếng, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong sổ tang, bà Thịnh viết: “Mấy ngày qua cơ quan luôn trong không khí buồn rười rượi, vì sẽ vĩnh viễn thiếu vắng anh và không thể tin anh ra đi mãi mãi và ra đi thực sự rồi. Phòng ăn trưa hàng ngày anh vẫn ngồi ăn, anh chị em vẫn chuẩn bị tươm tất bữa ăn nhưng vẫn còn nguyên vẹn cùng với những nén nhang thơm nhưng thấy xé lòng anh ạ. Kính chúc anh ngủ một giấc bình an cõi vĩnh hằng...”   

Sau lễ viếng kéo dài hết hôm nay, lễ truy điệu và di quan sẽ diễn ra vào ngày mai (27/9). Thi hài Chủ tịch nước sẽ được đưa về an táng tại quê hương ông: Xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

THIỆN NHÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận