Chủ nhật, 19/01/2020 05:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động Tết trồng cây

18/02/2013, 10:22 (GMT+7)

Trong không khí phấn khởi chào đón xuân Quý Tỵ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ phát động Tết trồng cây năm 2013 tại thôn Hố Chuối, xã Phồn Xương, huyện Yên Thế (Bắc Giang). Cùng dự có Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát và lãnh đạo một số bộ, ngành và địa phương.

Trong không khí phấn khởi chào đón xuân Quý Tỵ, sáng 18/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ phát động Tết trồng cây năm 2013 tại thôn Hố Chuối, xã Phồn Xương, huyện Yên Thế (Bắc Giang). Cùng dự có Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát và lãnh đạo một số bộ, ngành và địa phương.

Tại đây, Chủ tịch nước cho rằng, sự nghiệp trồng cây gây rừng là đặc biệt quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói giảm nghèo, nhất là vùng đồng bào dân tộc ở huyện Yên Thế nói riêng và các địa phương khác trong cả nước nói chung. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, không chỉ trồng rừng tập trung, mà việc trồng cây phân tán, cây chống bão, chống xói mòn đất... cũng rất quan trọng, đòi hỏi người dân phải nỗ lực, phát huy hơn nữa tinh thần tự giác trồng rừng, bởi rừng gắn chặt với đời sống và sinh hoạt của nhân dân.

Chủ tịch nước yêu cầu các địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Giang phát huy kết quả đã đạt được, tập trung chỉ đạo hoàn thành kế hoạch trồng rừng được giao năm 2013 và các năm tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lể phát động Tết trồng cây:

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Trồng cây gây rừng là sự nghiệp của toàn dân”

Theo Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát, những năm qua, nhờ sự nỗ lực của các ngành và địa phương, độ che phủ rừng đã được nâng từ 30% lên gần 40%

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Cao Đức Phát cùng trồng cây trong buổi lễ

Đông đảo nhân dân, lực lượng vũ trang, học sinh tham dự buổi lễ phát động

Sau buổi lễ, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân khẩn trương bắt tay vào trồng cây gây rừng 

VĂN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận