Thứ hai, 23/07/2018 01:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Thanh Hóa

06/02/2014, 20:11 (GMT+7)

Cùng đi có ông Cao Đức Phát, UV Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT và lãnh đạo các bộ, ban, ngành liên quan.

Sáng 6/2, đồng chí Trương Tấn Sang, UV Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa. Cùng đi có ông Cao Đức Phát, UV Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT và lãnh đạo các bộ, ban, ngành liên quan.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, làm việc tại Làng TNLNSC, huyện Như Xuân

Trong chuyến công tác đầu xuân này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đã đến thăm một số mô hình SXNN như: rừng cao su đại điền của Cty cao su Thanh Hóa; Làng thanh niên lập nghiệp Sông Chàng (TNLNSC), xã Bãi Trành; NM chế biến gỗ Thành Nam, xã Xuân Bình, đều thuộc huyện Như Xuân. Thăm cánh đồng trồng ớt xuất khẩu tại thôn 9, xã Xuân Du, huyện Như Thanh...

Tại các địa điểm đến thăm và làm việc, Chủ tịch nước biểu dương, chúc mừng những thành quả Đảng bộ, nhân dân hai huyện Như Xuân, Như Thanh đạt được trong phát triển KT-XH, bảo đảm AN-QP, nhất là tinh thần đoàn kết, nỗ lực thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Riêng đối với Làng TNLNSC, ngoài đánh giá cao những thành quả mà lực lượng thanh niên nơi đây đạt được, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tỉnh đoàn và các cấp, ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa quan tâm, hỗ trợ Làng TNLNSC trong quá trình phát triển; đồng thời nghiên cứu nhân rộng mô hình này sang các huyện miền núi phía Tây của tỉnh.

Chủ tịch nước cũng lưu ý lãnh đạo huyện Như Xuân, Như Thanh cần tập trung khai thác, tận dụng tài nguyên đất rừng để xoá đói giảm nghèo. “Để làm được điều đó, các huyện cần tiếp tục mạnh dạn phát triển các mô hình SX nông – lâm nghiệp theo hướng CNH-HĐH, gắn sản xuất với chế biến”, Chủ tịch Trương Tấn Sang nhấn mạnh.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá cần rà soát lại dư nợ của các ngân hàng để lý giải tại sao tỷ lệ dư nợ cho phát triển NN thấp, nhưng nông dân vẫn thiếu vốn SX; đồng thời, tìm hiểu nguyên nhân vì sao các chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư vào NN, nông dân, nông thôn không đến được với đối tượng được thụ hưởng.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại các địa phương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tặng quà chúc mừng năm mới cho một số gia đình chính sách trên địa bàn.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận