Thứ ba, 11/12/2018 08:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

23/10/2014, 08:32 (GMT+7)

Ngày 22/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Ngài Michael Froman, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của ngài Đại diện Thương mại Hoa Kỳ và bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ song phương hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi đến Tổng thống Obama cùng các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, cảm ơn Hoa Kỳ đã ủng hộ lập trường của Việt Nam, đặc biệt là về vấn đề biển Đông tại các diễn đàn khu vực và quốc tế; góp phần duy trì hòa bình, ổn định, thịnh vượng của khu vực. Chia sẻ những nội dung trao đổi của Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Chủ tịch nước nêu rõ: Việt Nam sẽ tích cực tiếp cận với các tiêu chí, tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là ILO vì Việt Nam cũng là thành viên của tổ chức này. Gần đây nhất, những ngư dân Việt Nam đã chủ động lập nghiệp đoàn nghề cá. Điều đó cho thấy, qua các lần gặp gỡ trao đổi, đàm phán, quan điểm giữa hai bên ngày càng gần nhau hơn. Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Ngài Michael Froman đánh giá cao những nội dung tuyên bố chung khẳng định trong các cuộc gặp cấp cao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Ngài Michael Froman vui mừng nhận thấy kể từ khi Hiệp định Thương mại song phương giữa hai nước được ký kết, kinh tế - xã hội Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ. Đại diện Thương mại Hoa Kỳ nhấn mạnh, với đàm phán TPP, hai bên đang ở thời điểm then chốt, quan trọng.

HOÀNG GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận