Thứ sáu, 21/09/2018 01:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ tịch QH Ba Lan thú nhận bị "trí nhớ đánh lừa" nên đã "vu cáo" Putin

23/10/2014, 09:47 (GMT+7)

“Trí nhớ của tôi nó đánh lừa tôi, vì sau khi kiểm tra lại thì hóa ra không có cuộc gặp giữa ông Putin và ông Tusk ở Moscow”, ông Sikorski thú nhận./ Vạ miệng "vu cáo" Putin, Chủ tịch Quốc hội Ba Lan có thể mất chức

Chủ tịch QH Ba Lan thú nhận bị trí nhớ đánh lừa nên đã vu cáo Putin
Cựu ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski.

Cựu ngoại trưởng Ba Lan, ông Radoslaw Sikorski, cuối cùng cũng thú nhận rằng hóa ra trong chuyến thăm của cựu Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đến Moscow năm 2008 không có cuộc gặp giữa ông Tusk và ông Putin mà trong đó lãnh đạo Nga đã đề nghị với Thủ tướng Ba Lan việc chia tách Ukraine.

Phóng viên Ukrinfirom tại Ba Lan dẫn lời ông: “Trí nhớ của tôi nó đánh lừa tôi, vì sau khi kiểm tra lại thì hóa ra không có cuộc gặp giữa ông Putin và ông Tusk ở Moscow”. Rồi ông xin lỗi vì đã để cho cựu Thủ tướng Donald Tusk vào ‘tình thế khó xử’.

Ông Sikorki trách phóng viên của Mỹ Ben Judah đã xuất bản thông tin này từ cuộc phỏng vấn với ông trên tạp chí Politico, “cường điệu lên” một số lời cáo buộc, đặc biệt lại sử dụng ngôn từ “đề nghị” trong bối cảnh ông Putin chỉ có gợi ý với ông Tusk chia tách Ukraine.

Trước đó, trong bài phát biểu của mình với tạp chí Politico, và sau này là cả trên trang báo mạng của Ba Lan Wyborcza.pl ông đều nói rằng lời đề nghị của Tổng thống Nga với Thủ tướng Ba Lan “tham gia vào việc chia tách Ukraine và gửi quân đội đến đó” là được đưa ra tại hội nghị song phương giữa hai ông ở Moscow vào năm 2008.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận