Thứ tư, 19/12/2018 03:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ tịch Tổng liên đoàn LĐVN thăm và chúc Tết Cty CP PB Bình Điền

08/02/2015, 18:21 (GMT+7)

Chiều 7/2, ông Đặng Ngọc Tùng, Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc tết tập thể lãnh đạo nhân viên Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (thị xã Bến Lức, Long An). 

Cùng đi còn có Chủ tịch CĐ Công thương; CĐ hóa chất Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam…

Ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cùng đoàn công tác làm việc tại Cty CP PB Bình Điền

Phấn khởi báo cáo với đoàn công tác, ông Lê Quốc Phong, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (Cty Bình Điền) cho biết: Công ty hiện có 4 công ty CP có cổ phần vốn góp chi phối 51%, 1 Cty TNHH một thành viên, 1 đơn vị hạch toán phụ thuộc…

Sản phẩm của Bình Điền với thương hiệu “Phân bón đầu trâu” ngoài phục vụ thị trường trong nước đã xuất khẩu sang một số nước khu vực Đông Nam Á.  Năm 2014, Cty đã xuất khẩu gần 90.000 tấn sản phẩm, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 43 triệu USD. Công ty mẹ hiện có 592 cán bộ, nhân viên; Đảng bộ công ty có 6 chi bộ với 46 đảng viên, có 5 công đoàn cơ sở với 1.025 đoàn viên.

Đoàn công tác chúc tết và tặng quà cho công nhân tại phân xương sản xuất phân bón Bình Điền

Cũng theo ông Lê Quốc Phong, năm 2014 mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của nền kinh tế trong và ngoài nước nhưng với chính sách kinh doanh linh hoạt và hợp lý, cùng với chiến lược phát triển sản phẩm đúng đắn, hiệu quả và sự nỗ lực của người lao động, Bình Điền đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đặt ra.

Cụ thể trong năm 2014, sản lượng sản xuất của công ty đạt hơn 670 nghìn tấn, tổng doanh thu đạt hơn 6.663 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế gần 390 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt 12,8 triệu đồng (tăng gần 6% so với năm 2013).

Ông  Đặng Ngọc Tùng cùng đoàn công tác đánh giá rất cao nhà máy SX phân bón của Bình Điền với dây chuyền rất hiện đại

Công ty cũng luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cũng như đảm bảo các quyền lợi của người lao động. Ngoài các chế độ theo quy định, người lao động còn được hưởng chế độ trợ cấp ốm đau, tai nạn 1 triệu đồng/người/lần; trợ cấp khó khăn đột xuất 3 triệu đồng/người/lần; đám cưới 5 triệu đồng/người/lần… Công ty cũng ban hành và công khai quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc và quy chế đối thoại doanh nghiệp đến tập thể lao động.

Tham quan các mô hình thực nghiệm hiệu quả tại Cty Bình Điền

Bên cạnh đó, công tác từ thiện xã hội cũng luôn được công ty quan tâm ủng hộ. Đến nay Bình Điền đã tổ chức được 6 lần giải Golf gây “Quỹ học bổng tiếp sức đến trường” và quyên góp được 25 tỷ đồng, qua đó trao 5.000 suất học bổng (5 triệu đồng/suất) cho các tân sinh viên nghèo.

Người lao động trong công ty tự nguyện đóng góp 3% tiền thưởng mỗi kỳ và hàng tháng đóng góp 20.000 đồng, để góp vào Quỹ người nghèo.

Ông Đặng Ngọc Tùng tặng quà lưu niệm cho ông Lê Quốc Phong – Tổng giám đốc Cty CP CP Bình Điền

Từ nguồn quỹ này, Bình Điền đã thực hiện rất nhiều hoạt động từ thiện, xã hội. Riêng năm 2014 Bình Điền đã hỗ trợ xây dựng 37 căn nhà tình nghĩa, tình thương , mái ấm công đoàn với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng.

Ông Lê Quốc Phong tặng hoa chúc mừng ông Đặng Ngọc Tùng đã cùng đoàn tới thăm và làm việc tại công ty

Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đánh giá rất cao và biểu dương những nỗ lực cố gắng của tập thể Cty Bình Điền trong việc giữ việc làm ổn định và nâng cao thu nhập cho người lao động. Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật đem lại hiểu quả cao trong sản xuất.

Tham quan mô hình thực nghiệm trồng bắp năng suất cao tại Cty Bình Điền

Ông Đặng Ngọc Tùng cũng mong muốn trong năm mới tập thể lao động Cty Bình Điền tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, bảo đảm đời sống, việc làm, thu nhập ổn định. Dịp này, Tổng LĐLĐVN, CĐ Công thương, CĐ Hóa chất Việt Nam đã tặng nhiều phần quà tết cho người lao động Cty Bình Điền.

Mô hình trồng lúa đạt hiệu quả nhờ phân bón Bình Điền

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận