Thứ hai, 25/06/2018 04:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết vụ việc NNVN nêu

31/07/2013, 10:04 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long đã ký công văn số 1492, giao cho Sở Giao thông- Vận tải chủ trì, phối hợp với UBND huyện Đại Từ và các đơn vị liên quan, kiểm tra việc đầu tư xây dựng và thu tiền của Cty CP Đầu tư Công nghiệp Thành Long.

Báo NNVN đăng bài “Thái Nguyên: Xã hội hóa làm đường hay cơ hội làm ăn” phản ánh việc nhiều xe ô tô có tải trọng trên 15 tấn đi qua Suối Mang trên Quốc lộ 37 thuộc địa phận huyện Đại Từ phải góp vốn từ 300 - 500 nghìn đồng/lượt.

>> Xã hội hóa làm đường hay cơ hội làm ăn?

Đây là mức tiền tính theo lượt xe ô tô tải trọng trên 15 tấn đi qua phải nộp nếu muốn sử dụng đường ngầm do Cty CP Đầu tư Công nghiệp Thành Long xây dựng trong thời gian cầu Suối Mang đang sửa chữa.

Trước đó, UBND tỉnh Thái Nguyên đã cho phép doanh nghiệp này đầu tư xây dựng đường tránh. Nếu các doanh nghiệp, cá nhân khác có nhu cầu sử dụng đường tránh thì phải hợp đồng góp vốn với nhà đầu tư để chia sẻ chi phí đầu tư, quản lý, khai thác đường tránh. Tuy nhiên, việc góp vốn phải dựa trên chi phí đầu tư, quản lý và khối lượng vận chuyển.

Trên thực tế, sau khi đầu tư xây dựng đường ngầm, Cty CP Đầu tư Công nghiệp Thành Long đã thu tiền lượt đối với một số xe ô tô tải trọng trên 15 tấn dưới hình thức “đơn tự nguyện góp tiền xây dựng đường ngầm cầu Suối Mang”. Đồng thời cơ quan chức năng cũng chưa nắm rõ doanh nghiệp này đầu tư bao nhiêu tiền để xây dựng đường tránh, hợp đồng với bao nhiêu doanh nghiệp hay đã thu tiền lượt qua lại với bao nhiêu xe?

Từ những nội dung phản ánh của bài báo cũng như sự quan tâm của dư luận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long đã ký công văn số 1492, giao cho Sở Giao thông- Vận tải chủ trì, phối hợp với UBND huyện Đại Từ và các đơn vị liên quan, kiểm tra việc đầu tư xây dựng và thu tiền của Cty CP Đầu tư Công nghiệp Thành Long tại đường ngầm tránh cầu suối Mang; đồng thời hướng dẫn và yêu cầu Cty thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Yêu cầu Cty CP Đầu tư Công nghiệp Thành Long dừng ngay việc thu tiền của các phương tiện qua đường ngầm; giải trình làm rõ và công khai chi phí xây dựng, phương án góp vốn của các cá nhân và đơn vị liên quan để làm đường tránh. Yêu cầu báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về UBND tỉnh trước ngày 31/7. Được biết, ngày 31/7, Sở Giao thông- Vận tải Thái Nguyên sẽ báo cáo với UBND tỉnh về vụ việc trên. NNVN sẽ tiếp tục thông tin về kết quả kiểm tra, xử lý.

VIỆT BẮC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận