Thứ hai, 16/07/2018 04:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ tịch UBND xã Hoằng Kim bị tố sử dụng bằng giả

09/01/2013, 09:18 (GMT+7)

Theo phản ánh của người dân xã Hoằng Kim (huyện Hoằng Hoá, Thanh Hoá), thời gian gần đây người dân phát hiện 3 lãnh đạo xã đã sử dụng bằng cấp 3 giả.

Theo phản ánh của người dân xã Hoằng Kim (huyện Hoằng Hoá, Thanh Hoá), thời gian gần đây người dân phát hiện 3 lãnh đạo xã Hoằng Kim gồm: Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Trịnh Quốc Hùng cùng Bùi Sỹ Lâm, Trưởng Công an xã và Đỗ Văn Hoàn, Kế toán ngân sách xã, đã sử dụng bằng cấp 3 giả nhưng vẫn được bổ nhiệm vào những vị trí quan trọng.

Trước thông tin người dân phản ánh, chúng tôi đã có cuộc làm việc với ông Hùng tại UBND xã Hoằng Kim. Chúng tôi đề nghị ông Hùng cung cấp một số tài liệu, giấy tờ có liên quan đến bằng cấp 3 của mình. Lý giải về vấn đề này, ông Hùng cho biết vì lâu ngày nên không nhớ ngày tháng cũng như ngày cấp bằng. Hiện tại các giấy tờ cũng như bằng cấp 3 đã gửi lên huyện nên không còn ở nhà để cho phóng viên xem.

Liên quan tới việc dùng bằng giả của 2 cán bộ dưới quyền ông là ông Bùi Sỹ Lâm và Đỗ Văn Hoàn, ông Hùng cho biết, hiện nay Thanh tra huyện cũng đang về kiểm tra, xác minh. Tuy nhiên, “trường hợp của anh Đỗ Văn Hoàn thì đúng là có mượn bằng đi thi”, ông Hùng cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Thanh Liêm, Chánh văn phòng UBND huyện Hoằng Hoá, cho biết, huyện đã giao cho 2 phòng chuyên môn là Thanh tra và Phòng Giáo dục và Đào tạo xác minh sự việc. Sau khi có kết quả sẽ có biện pháp xử lý.

Theo kết quả xác minh văn bằng của Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá, căn cứ vào hồ sơ lưu trữ cấp bằng tốt nghiệp THPT và Bổ túc THPH, Sở đã kiểm tra và xác nhận: Không có tên ông Trịnh Quốc Hùng, sinh ngày 20/3/1967, học sinh trường THPT Hoằng Hoá 2, trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp Bổ túc THPT năm 1987 tại hội đồng thi Hoằng Hoá 1.

LÊ DƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận