Thứ sáu, 22/06/2018 06:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ tịch UBND xã Tân Triều nói dối?

21/07/2011, 10:38 (GMT+7)

Ông Tuấn đã trả lời trước dân: Tôi đã gặp TBT báo NNVN và ông TBT xin lỗi, nói sẽ đính chính”. Nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại.

Bà Vũ Thúy Nga cung cấp tài liệu và khẳng định ông Nguyễn Duy Tuấn nói sai sự thật với dân

Báo NNVN nhận được đơn kiến nghị của bà Vũ Thúy Nga ở đội 7, xã Tân Triều (Thanh Trì - Hà Nội) phản ánh: “Chiều 17/5/2011, trong buổi làm việc với đông đảo nhân dân xã Tân Triều trả lời một số việc liên quan đến hai bài báo đăng trên NNVN về việc giao đất theo Nghị định 64/CP của Chính phủ, ông Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tân Triều đã trả lời trước dân: Tôi đã gặp Tổng biên tập báo NNVN và ông Tổng biên tập xin lỗi, nói sẽ đính chính”.

>> Khiếu kiện của người dân Tân Triều cần sớm giải quyết

Nay, báo NNVN trả lời bà Vũ Thị Nga và người dân xã Tân Triều như sau: Ngày 25/2, NNVN có bài viết “Khiếu kiện của nhân dân Tân Triều cần được giải quyết sớm” phản ánh việc người dân xã Tân Triều khiếu kiện kéo dài liên quan đến việc thu hồi đất 5% của dân rồi biến thành đất công đem bán cho dự án. Sau khi báo đăng, tòa soạn nhận được thư cảm ơn cùng hồ sơ, tài liệu của nhân dân xã Tân Triều. Ngày 1/4, NNVN tiếp tục có bài viết thứ hai khẳng định “Việc người dân Tân Triều tố cáo là có cơ sở”.

Bài báo thứ hai đăng không lâu, đoàn cán bộ xã Tân Triều do ông Bí thư Đảng ủy dẫn đầu trực tiếp đến trụ sở báo NNVN làm việc và có đơn phúc đáp những vấn đề liên quan đến hai bài viết của báo NNVN. Lãnh đạo xã Tân Triều cũng đề nghị, do sắp đến ngày bầu cử nên HĐND nhờ báo hỗ trợ, giúp đỡ để việc bầu cử tại địa phương diễn ra tốt đẹp. Đại diện báo NNVN đã nhận đơn, các tài liệu liên quan của lãnh đạo xã Tân Triều và tuyệt đối không có chuyện thừa nhận hai bài báo nêu trên là sai và sẽ đính chính.

Nhưng theo đơn kiến nghị của bà Vũ Thúy Nga, tại buổi làm việc với đông đảo nhân dân xã Tân Triều ngày 17/5, ông Nguyễn Duy Tuấn - Chủ tịch UBND xã đã nói trước dân rằng ông đã gặp Tổng biên tập báo NNVN và ông Tổng biên tập xin lỗi và nói sẽ đính chính. Đây là thông tin sai sự thật.

Để làm rõ sự việc, phóng viên NNVN có buổi làm việc với ông Nguyễn Duy Tuấn - Chủ tịch UBND xã Tân Triều. Ông Tuấn thừa nhận, chiều ngày 17/5, ông có buổi tiếp xúc với đông đảo người dân xã Tân Triều. Trong buổi làm việc, ông Tuấn cho biết chỉ nói với người dân là: “Đã tới làm việc với Tổng biên tập báo NNVN và Tổng biên tập nói nhận và sẽ xem xét đơn phúc đáp của UBND xã Tân Triều” chứ không hề phát ngôn như trong đơn bà Vũ Thúy Nga tố cáo.

Tuy nhiên, khi trao đổi trực tiếp với chúng tôi, bà Vũ Thúy Nga một lần nữa khẳng định, tại buổi làm việc hôm đó ông Tuấn đã nói như trong đơn bà gửi NNVN. Bà Nga cho biết, sau khi ông Tuấn phát biểu, bà đã yêu cầu thư ký ghi rõ lời nói đó vào biên bản làm việc nhưng thư ký nhất định không làm. Sau đó nhiều người dân gây áp lực, thư ký mới đồng ý bổ sung thêm lời phát biểu của ông Nguyễn Duy Tuấn, nhưng lại nói tránh là: “Bài báo của báo NNVN đăng về việc giao đất nông nghiệp theo Nghị định 64 của Chính phủ tại xã Tân Triều là sai”.

Để chứng minh, bà Vũ Thúy Nga đã cung cấp cho phóng viên biên bản ghi lại buổi làm việc chiều ngày 17/5 giữa UBND xã Tân Triều và người dân, có dấu đỏ của UBND xã Tân Triều do ông Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Vỵ ký và đóng dấu.

Qua nội dung thông tin trên, NNVN xin khẳng định: Thứ nhất, đoàn cán bộ xã Tân Triều làm việc với Trưởng ban Biên tập - Phóng viên báo NNVN chứ không gặp Tổng biên tập báo NNVN. Và càng không có chuyện Tổng biên tập báo NNVN “xin lỗi và nói sẽ đính chính”. Thứ hai, chưa khi nào đại diện báo NNVN nói rằng hai bài báo nêu trên là sai và sẽ đính chính.

Nay, báo NNVN trả lời bà Vũ Thị Nga và người dân xã Tân Triều được biết!

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận