Chủ nhật, 24/06/2018 08:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ tịch xã ăn “phở nóng”

27/08/2010, 10:52 (GMT+7)

Mấy ngày nay, người dân xã tôi bàn tán xôn xao về chuyện ông Bưởi, chủ tịch xã, ăn nhầm bát "phở nóng" mà bị "bỏng" cả một đời.

Chuyện bắt đầu từ một lần ông Bưởi tiếp đoàn cán bộ cấp trên về xã kiểm tra. Khi công việc xong xuôi, ông cùng đoàn đến một hàng ăn cách trụ sở UBND xã chưa đầy một cây số. Nhà hàng này khá kín đáo, rất tiện cho công tác "hậu kiểm". Dù bận tiếp khách song ông Bưởi vẫn kịp nhận ra vẻ đẹp hớp hồn của cô chủ quán tên Na. Nhất là đôi mắt lúc nào cũng như ươn ướt của Na liếc nhìn khiến lòng ông càng thêm rạo rực. Sau lần ấy, ông Bưởi viện nhiều lý do để lân la tìm hiểu và biết được chồng Na làm thợ xây thường xuyên xa nhà, đứa con trai mới bước vào lớp một đã gửi ông bà nội trông nom để dễ bề làm ăn.

Ông Bưởi thầm khen trong bụng, đúng là gái một con có khác. Và không biết từ khi nào, ông Bưởi quên cả mình là ai, cứ lao như con thiêu thân vào mối tình vụng trộm với cô chủ quán trẻ đẹp. Chuyện đến tai Dũng, chồng Na. Dù đang làm ở xa, Dũng cũng tức tốc quay về để làm cho ra nhẽ. Tra hỏi mãi, Na cũng thừa nhận. Dũng điên tiết định đánh cho cô vợ ngoại tình một trận tơi bời để hả cơn giận nhưng anh cố kìm lại cơn thịnh nộ và bảo vợ: "Muốn sống yên thân thì phải nghe lời tôi!".

Tối hôm đó, theo đúng "lịch công tác", ông Bưởi lại đến nhà Na. Trong lúc hai người đang ân ái mặn nồng thì Dũng bất ngờ ập vào bắt quả tang. Anh ta nói với ông Bưởi rằng muốn giữ kín chuyện này để được yên vị trên cái ghế chủ tịch xã thì phải ký vào giấy nợ với nội dung ông Bưởi vay anh ta 50 triệu đồng, hẹn một tuần sau phải đem trả. Ông Bưởi dù ruột đau như cắt vì biết mình đã sập bẫy nhưng đành ngậm ngùi ký giấy. Nào ngờ đúng lúc ấy, bà Mận, vợ ông, cũng lao vào làm toáng lên. Thì ra muốn bắt quả tang chồng mình "ăn phở" nên nhân lúc ông phóng xe ra khỏi nhà, bà cũng bí mật bám theo. Thấy vợ chồng Dũng định chiếm đoạt một số tiền lớn của nhà mình, bà Mận không thể nhịn được. Thế là câu chuyện vỡ lở…

Người dân trong xã truyền nhau mấy câu thơ châm biếm rằng:

Tưởng đâu ông Bưởi đức tài

Cho dân trong xã nay mai được nhờ

Hoá ra ông Bưởi ngây thơ

Ăn nhầm "phở nóng" để giờ thiệt thân.

ĐỖ VĂN TẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận