Thứ hai, 28/05/2018 03:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ tịch xã lập hợp đồng khống để rút tiền ngân sách

07/04/2014, 10:39 (GMT+7)

Với tư cách là Chủ tịch UBND xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình (Cà Mau), ông Nguyễn Trang Nghiêm đã lập hợp đồng khống để rút tiền ngân sách trên 200 triệu đồng.

Chủ tịch xã lập hợp đồng khống để rút tiền ngân sách
Trung tâm Văn hóa Thể dục Thể thao xã Biển Bạch Đông

Vụ việc đang gây bất bình trong dư luận.

Theo đó, công trình nâng cấp khuôn viên Trung tâm Văn hóa, Thể dục Thể thao (TDTT) xã Biển Bạch Đông được thi công trước tháng 3/2013 và đã được bàn giao từ rất lâu. Đến tháng 11/2013 ông Nghiêm cấu kết Cty TNHH MTV DVTM Thành Trung (gọi tắt là Cty Thành Trung, có địa chỉ khóm 8, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình) để rút trót lọt tiền ngân sách 220 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, để thực hiện hành vi, trong vòng 2 ngày ông Nghiêm đã ký và ban hành 3 quyết định về phê duyệt kế hoạch đấu thầu xây dựng công trình, phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình và quyết định phê duyệt kết quả chỉ định thầu gói thầu thi công xây dựng san lấp mặt bằng… Điều đáng nói là Cty Thành Trung không liên quan gì tới công trình này.

Trao đổi với phóng viên, vị chủ tịch này lý giải: “Do khi công trình thi công không xin được kinh phí nên mới bổ sung sau”. Nhưng khi phóng viên hỏi tại sao lại ký hợp đồng với Cty Thành Trung trong khi Cty này không phải là đơn vị thi công. Vị chủ tịch cho rằng: “Hợp đồng chỉ là để hợp thức hóa. Do quen biết nên xã mới nhờ Cty giúp đỡ”.

NHẬT LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận