Thứ hai, 19/08/2019 04:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chủ tịch xã Tân Lộc là người thuê tháo dỡ nhà dân!

09/01/2019, 07:15 (GMT+7)

Liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Toàn, Chủ tịch UBND xã Tân Lộc bị tố thuê người tháo dỡ nhà dân, PV Báo NNVN đã liên hệ với Thượng tá Nguyễn Thành Lũy, Phó Trưởng Công an, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) để tìm hiểu vụ việc.

07-06-21_b_le_chi_ty_ve_ngoi_nh_bi_hu_hong_gn_nhu_ton_bo_su_khi_bi_nhom_thnh_nien_tho_do
Bà Lệ chỉ tay về ngôi nhà bị hư hỏng gần như tòn bộ sau khi bị nhóm thanh niên tháo dỡ

Thượng tá Lũy cho biết, người đứng đằng sau vụ việc tháo dỡ nhà của bà Lệ chính là ông Nguyễn Văn Toàn, Chủ tịch UBND xã Tân Lộc. Quá trình điều tra, Công an huyện Thới Bình đưa ra nhận định ban đầu, giữa ông Thái và ông Toàn có hợp đồng để tháo dỡ căn nhà của bà Lệ với giá 7 triệu đồng.

Theo Thượng tá Lũy, hợp đồng tháo dỡ được quy định, ông Thái sẽ thực hiện việc tháo dỡ vào khoảng 15 giờ ngày 27/11, nhưng khi nào vào thực hiện tháo dỡ, thì liên hệ với UBND xã, xã sẽ đưa người xuống. Bởi trước đó, xã đã có thông báo và ra quyết định thành lập tổ bảo vệ việc tháo dỡ. Trong lúc xã đang họp triển khai kế hoạch thì ông Thái đã cho người tháo dỡ trước.

“Do ông Thái chủ quan, nghĩ rằng căn nhà này trước sau gì cũng phải dỡ và lo sợ trời tối, nên đã cho công nhân tháo trước. Khi vấp phải sự phản ứng của gia đình bà Lệ, thì nhóm người này tạm ngưng và trả lại hiện trạng ban đầu”, Thượng tá Lũy cho biết thêm.

07-06-21_b_trn_thi_le_buc_xuc_cung_cp_thong_tin_cho_pv_bo_nnvn
Bà Trần Thị Lệ bức xúc cung cấp thông tin cho PV Báo NNVN

Lẽ ra, với vai trò là Chủ tịch UBND xã Tân Lộc, ông Toàn phải nắm vững những quy định của pháp luật về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai và xây dung cơ bản. Phải chăng, Chủ tịch UBND xã Tân Lộc đã lạm quyền, bởi quyết định cưỡng chế công trình nhà ở không thuộc thẩm quyền của UBND cấp xã, mà thẩm quyền của UNND cấp huyện và được thực hiện theo một trình tự, thủ tục hết sức chặt chẽ.

Ông Toàn không làm như vậy, tự cho mình “có quyền” tháo dỡ nhà dân thông qua việc hợp đồng “thuê mướn” một nhóm người từ địa phương khác đến dỡ nhà bà Lệ, gây thiệt hại tài sản công dân, khi không có quyết định cưỡng chế của cơ quan có thẩm quyền. Như vậy, cách làm của vị Chủ tịch UBND xã Tân Lộc là vi phạm pháp luật, khiến dư luận đặt nghi vấn về động cơ, mục đích của vị Chủ tịch xã.

Trước đó, từ ngày 29/11 – 14/12 Báo NNVN đăng loạt bài: “Dân tố Chủ tịch UBND xã thuê người tháo dỡ nhà mình?", sau đó Chủ tịch huyện Thới Bình đã lên tiếng vụ Chủ tịch xã thuê người tháo dỡ nhà dân và Vụ tháo dỡ nhà dân: Huyện chỉ đạo một đằng, xã làm một nẽo!” phản ánh theo đơn tố cáo của bà Trần Thị Lệ 75 tuổi ngụ ấp 3, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, cho rằng ông Nguyễn Văn Toàn, Chủ tịch UBND xã Tân Lộc, có hợp đồng thuê một nhóm người từ địa phương khác đến khu vực cầu Tân Lộc để tháo dỡ nhà mình, gây hư hỏng nhiều tài sản.

07-06-21_thong_bo_tho_do_nh_cu_ubnd_x_tn_loc
Thông báo tháo dỡ nhà của UBND xã Tân Lộc
PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận