Thứ hai, 28/05/2018 02:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chữa bệnh bằng tỏi

15/02/2012, 10:43 (GMT+7)

Từ xa xưa tác dụng chữa bệnh của tỏi đã được biết đến- đây là phương thuốc đã được sử dụng từ hàng nghìn năm nay...

Từ xa xưa tác dụng chữa bệnh của tỏi đã được biết đến- đây là phương thuốc đã được sử dụng từ hàng nghìn năm nay. Tỏi tươi có chứa những chất bổ tự nhiên có tác dụng như kháng sinh, chống virus, chống nấm, khử trùng và chống khuẩn. Ngoài ra tỏi còn là chất chống oxy hoá tuyệt vời, vì thế việc dùng tỏi hàng ngày giúp khắc phục được tác dụng có hại của các gốc tự do.

Tỏi còn có các đặc tính lợi tiểu, nó giúp loại bỏ chứng phù nề và loại các độc tố ra khỏi cơ thể, được coi là phương thuốc chống viêm rất tốt. Từ lâu tỏi còn được sử dụng một cách hiệu quả trong công nghệ làm đẹp. Dùng tỏi tươi hàng ngày giúp ngăn ngừa nhiều bệnh về da và thậm chí còn làm chậm quá trình lão hoá.

Mỗi ngày bạn hãy thử dùng một tép tỏi nghiền nhuyễn pha vào nước chấm, vào sữa chua hoặc dùng tỏi với pho mát. Tuy nhiên, dùng tỏi tươi sẽ tốt hơn, bởi vì tỏi đã nấu hoặc phi trong mỡ trong quá trình chế biến đã bị mất đi một phần những tính năng có ích. Sau đây là các cách chữa bệnh bằng tỏi đặc biệt có hiệu quả:

Chữa trứng cá

Hãy trộn nước ép của hai tép tỏi với nước dấm trắng với lượng tương đương. Dùng bông gạc tẩm ướt trong dung dịch này xoa vào những vùng da bị trứng cá vài lần trong ngày. Hiệu quả của bài thuốc tỏi- dấm chữa những nốt trứng cá chính là dựa trên cơ sở những đặc tính kháng sinh, chống nấm, khử trùng và diệt khuẩn của tỏi. Còn những chất chống ôxy hóa có trong tỏi giúp khôi phục da và bảo vệ da tránh khỏi ảnh hưởng của các gốc tự do. Dấm có khả năng khôi phục sự cân bằng độ pH.

Chữa mụn rộp

Nếu bên trong môi của bạn xuất hiện mụn rộp thì hãy cắt lát tép tỏi và nước tỏi ép vào chỗ loét. Nước tỏi rất cay cho nên sẽ bị rát nhưng vết thương sẽ chóng khô và nhanh lành, ngoài ra điều này ngăn ngừa việc nhiễm trùng ở vết loét.

Chữa bệnh vảy nến

Hãy thử dùng viên nang dầu tỏi để xử lý những vùng da bị viêm đỏ giống bệnh vẩy nến. Dùng kim để chọc thủng viên nang và bôi dầu tỏi vào chỗ bị đau.

Chữa rụng tóc

Từ nhiều thế kỷ nay tỏi vẫn được dùng như một loại thuốc thiên nhiên để chữa chứng rụng tóc. Hãy dùng dầu tỏi bôi vào chỗ tóc rụng và dùng túi hoặc mũ ngủ bịt kín lại. Lặp lại liệu pháp này liền trong vài tuần, sáng dậy nhớ gội sạch dầu tỏi.

Chữa bệnh nấm ở bàn chân

Nấm bàn chân là một bệnh lý và làm mất thẩm mỹ. Có thể dùng tỏi tươi để chữa nấm chân. Nghiền vài tép tỏi, xát một lượng tỏi đặc này vào chỗ bị nấm và băng chặt lại khi đi ngủ. Sáng ra hãy rửa chân, bôi dầu tỏi vào chỗ nấm chân và đi tất. Lặp lại cách chữa này cho đến khi nào hết ngứa và vết đỏ biến mất hoàn toàn.

NGỌC BÍCH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận