Thứ hai, 23/07/2018 09:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chưa có kết luận cụ thể nguyên nhân trẻ mắc sùi mào gà ở Hưng Yên

26/07/2017, 07:45 (GMT+7)

Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế Hưng Yên thành lập để tìm nguyên nhân khiến hơn 70 trẻ ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên bị sùi mào gà. Cho đến thời điểm này chưa có kết luận cụ thể nguyên nhân gây ra tình trạng này.

sui-mo-g12171558231
Trẻ em mắc sùi mào gà ở huyện Khoái Châu sẽ được điều trị miễn phí

PGS Lê Hữu Doanh - Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết cho đến thời điểm này vẫn chưa có kết luận. Việc tìm nguyên nhân khiến 70 cháu bị sùi mào gà trong thời gian qua tại huyện Khoái Châu, Hội đồng chuyên môn đã họp và quyết định các bước tiếp theo cần phải làm. Trong đó có một vấn đề rất quan trọng tiến hành tổng điều tra dịch tễ tìm căn nguyên, bước tiếp theo là khi đã có kết quả điều tra dịch tễ các chuyên gia tiếp tục điều tra dịch tễ về mặt phi huyết học để làm sao xác định tính chất nguồn gốc cụ thể của virus này.

Hội đồng điều tra về dịch tễ sẽ do Sở Y tế trong đó phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để hình thành bộ câu hỏi. Đặc biệt bộ câu hỏi này sẽ do các chuyên gia được mời xây dựng để điều tra cộng đồng. Khi có kết quả điều tra dịch tễ rồi hội đồng chuyên môn sẽ dựa vào mẫu bệnh phẩm mà Bệnh viện Da liễu Trung ương đang bảo lưu. Sau đó, bác sĩ sẽ làm về mặt virus và giá trị gen để xem nguyên nhân xuất hiện sùi mào gà ở nhiều trẻ có từ 1 nguồn gốc hay không.

Với những bé bị sùi mào gà, ông Doanh cho biết thêm hiện nay số bé đang điều trị từ 17/7 sẽ được miễn phí, những bé trước đó đã nhập viện vẫn tiếp tục phải điều trị. Ông Doanh cũng khuyến cáo cho cộng đồng, tuyên truyền để phát hiện sớm và điều trị kịp thời cho các trẻ có thể mắc trong cộng đồng.

Hiện nay, với các trẻ có bệnh, từng nong bao quy đầu tại nhà bà Hoàng Thị Hiền thì gia đình các cháu và cộng đồng cũng rất lo lắng. Tuy nhiên, ông Doanh cho biết, gia đình trẻ không nên quá lo sợ, các cháu sẽ được hỗ trợ y tế tốt nhất và việc điều trị triệt để không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản hay tình dục của các cháu khi trưởng thành.

Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cũng cho biết thêm hiện tỉnh đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính kiến nghị mức xử phạt đối với y sĩ Hiền. Theo đó, y sĩ Hiền bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn từ 6 - 12 tháng. Được biết, Bệnh viện Da liễu Trung ương sẽ khám, điều trị miễn phí cho những bệnh nhi mắc sùi mào gà ở huyện Khoái Châu đến khám tại Bệnh viện từ ngày 17/7 cho đến hết ngày 31/12/2017.

HUYỀN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận