Thứ tư, 12/12/2018 01:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chưa có kết luận về dùng chất cấm trong chăn nuôi

22/03/2012, 09:49 (GMT+7)

Ông Dương Minh Dũng, Trưởng phòng nghiệp vụ Chi cục QLTT Đồng Nai cho biết vẫn chưa nhận được kết quả về việc dùng chất cấm trong chăn nuôi...

Nhiều trang trại chăn nuôi quy mô lớn bị ảnh hưởng nặng từ “cơn bão chất tạo nạc”

Chiều tối qua 21/3, trao đổi với NNVN, ông Dương Minh Dũng, Trưởng phòng nghiệp vụ Chi cục QLTT Đồng Nai cho biết vẫn chưa nhận được kết quả về việc dùng chất cấm trong chăn nuôi mà báo chí đã phản ánh vừa qua tại Đồng Nai.

Ông Dũng cho biết, theo quy định có thể tới thứ 6 này chúng tôi mới nhận được kết quả. Khi có kết quả kiểm nghiệm chính thức, chúng tôi sẽ công bố và sẽ cương quyết xử lý nghiêm, nếu phát hiện vi phạm.

Trước đó, QLTT Đồng Nai đã phát hiện ba cơ sở sản xuất thực phẩm trong chăn nuôi đóng trên địa bàn tỉnh có sử dụng chất phụ gia chăn nuôi không rõ nguồn gốc, không công bố tiêu chuẩn chất lượng, sử dụng hóa chất bị cấm trong chăn nuôi. Quản lý thị trường thu giữ 2,25 tấn thức ăn gia súc có vỏ nhãn là thức ăn tạo nạc và đưa đi kiểm nghiệm. Theo ông Dũng, ngay khi thông tin về chất tạo nạc trong chăn nuôi ở Đồng Nai đã làm ảnh hưởng khá lớn tới ngành chăn nuôi của tỉnh khi lượng mua giảm và thương lái làm giá khiến người chăn nuôi lâm vào tình trạng thua lỗ, nhất là các trang trại chăn nuôi tập trung làm ăn uy tín.

Theo ghi nhận của NNVN, lợi dụng cơ hội “heo siêu nạc”, hiện thương lái vào trại chỉ mua heo hơi với giá 40.000 đồng/kg, còn heo của các hộ nuôi nhỏ lẻ chỉ 38.000 đồng/kg. Các hộ chăn nuôi chịu thua lỗ khoảng 600.000 đồng/tạ heo hơi. Tình trạng này đã đẩy nhiều nhiều trang trại thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Hiện nay, Đồng Nai là tỉnh có đàn lợn lớn nhất cả nước, với tổng đàn gần 1,2 triệu con trong đó, khoảng 50% nuôi theo hình thức trang trại và 50% nuôi nhỏ lẻ trong dân. Mỗi tháng người chăn nuôi trong tỉnh cung cấp ra thị trường khoảng 16.000 tấn thịt.

ĐỖ HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận