Thứ ba, 19/06/2018 02:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chưa có người Việt thương vong tại vụ đánh bom

25/01/2011, 10:40 (GMT+7)

Tính đến 21 giờ Mátxcơva ngày 24/1 (1 giờ sáng 25/1 giờ Hà Nội), đã có 35 người thiệt mạng và ít nhất 168 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết xảy ra chiều 24/1 tại gian quốc tế sân bay Domodedovo. Khoảng 40 người bị thương nặng và rất nặng.

Chuyển một người bị thương trong vụ đánh bom ra khỏi sân bay Domodedovo.
Tính đến 21 giờ Mátxcơva ngày 24/1 (1 giờ sáng 25/1 giờ Hà Nội), đã có 35 người thiệt mạng và ít nhất 168 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết xảy ra chiều 24/1 tại gian quốc tế sân bay Domodedovo. Khoảng 40 người bị thương nặng và rất nặng.

Phía Nga thông báo trong số 168 người bị thương trên đây, có ít nhất hai công dân nước ngoài. Chưa có thông tin gì liên quan đến người Việt Nam bị thương vong.

Theo đại diện Cơ quan chi nhánh tại Mátxcơva của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cùng các đại diện an ninh, lãnh sự và lưu học sinh thuộc Đại sứ quán Việt Nam, và đã xác minh được hiện chưa có tin gì về người Việt bị thương vong trong vụ khủng bố.

Do vụ nổ xảy ra vào hồi 16 giờ 40 phút và máy bay của Vietnam Airlines bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến sân bay Domodedovo theo lịch biểu sẽ hạ cánh vào hồi 17 giờ 30 phút cùng ngày, nên có thể hoàn toàn loại trừ khả năng hành khách của chuyến bay từ Việt Nam bị thiệt hại.

Đồng thời, vụ nổ xảy ra tại gian đến cách xa gian làm thủ tục đi tại sân bay Domodedovo, nên người Việt đi tiễn người thân về Việt Nam cũng không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, sau vụ nổ này, lãnh đạo các cơ quan chức năng Nga đã quyết định điều máy bay của Vietnam Airlines và một số máy bay các nước khác chuyển địa điểm hạ cánh và cất cánh, thay cho sân bay Domodedovo, là tới sân bay Sheremetievo và sân bay Vnukovo.

Hãng tin Interfax đưa tin các nhà điều tra Nga đã tìm thấy phần đầu của một người đàn ông Arập, khoảng 30-35 tuổi, được cho là thủ phạm vụ đánh bom liều chết kể trên.

Trong khi đó, các báo cáo cho biết các cơ quan an ninh Nga đã nhận được cảnh báo về một vụ tấn công nhằm vào một sân bay ở thủ đô Mátxcơva. Lực lượng an ninh đã truy lùng ba nghi can, song bọn chúng tìm cách tiếp cận được khu vực sân bay trên, chứng kiến vụ đánh bom do tòng phạm của chúng gây ra và sau đó rời khỏi hiện trường.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận