Thứ bảy, 18/01/2020 03:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chưa được cấp phép, vẫn sơ chế thực phẩm để bán

05/02/2013, 10:36 (GMT+7)

Đoàn kiểm tra đã niêm phong 1 sản phẩm nem thịt do siêu thị tự đóng gói trái phép.

Thực hiện tháng cao điểm về VSATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ, UBND TP Hà Nội đã giao Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản TP Hà Nội tổ chức kiểm tra một số cơ sở SX, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn. Theo đó, đã phát hiện nhiều vi phạm về kinh doanh thực phẩm tại siêu thị Fivimart.

Cụ thể vào chiều 1/2, đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Mậu Hải – Phó Chi cục trưởng Chi cục QLCL Nông lâm sản và Thủy sản TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra một số mặt hàng thực phẩm tại Siêu thị Fivimart Nguyễn Văn Cừ (số 583 Nguyễn Văn Cừ, P.Gia Thụy, Long Biên). Tại thời điểm kiểm tra, ông Hà Mậu Lâm – GĐ siêu thị này không xuất trình được Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đối với hoạt động sơ chế, chế biến sản phẩm nông lâm thủy sản. Tuy nhiên, tại nhiều quầy hàng thực phẩm ở siêu thị này, vẫn bày bán nhiều sản phẩm do siêu thị tự sơ chế, tự đóng gói và tự dán nhãn sản phẩm của siêu thị sai quy định để bán như các loại cá cắt khúc đóng gói, nem thịt...

Đoàn kiểm tra lấy mẫu tại siêu thị Fivimart Nguyễn Văn Cừ

Đoàn kiểm tra đã niêm phong 1 sản phẩm nem thịt do siêu thị tự đóng gói trái phép. Các mặt hàng thực phẩm do siêu thị Fivimart tự sơ chế cũng có nhãn mờ, bị tẩy xóa và nội dung chưa ghi đúng theo Nghị định 89-CP của Chính phủ về ghi nhãn hàng hóa. Tại thời điểm kiểm tra, nhân viên sơ chế thực phẩm của siêu thị này cũng không có các dụng cụ bảo hộ lao động đảm bảo VSATTP theo quy định. Đoàn kiểm tra đã lấy 1 mẫu trà xanh Thái Nguyên, SX ngày 21/1/2013, hạn sử dụng đến 21/1/2015, do Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đại Gia (địa chỉ 105 Trường Chinh, Q.Thanh Xuân, Hà Nội cung cấp) để phân tích các chỉ tiêu về ATTP.

Hôm 30/1, đoàn kiểm tra liên ngành do Thanh tra Sở NN-PTNT TP Hà Nội phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Công an TP Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra siêu thị Co.opmart Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, đã phát hiện khâu bảo quản thực phẩm tươi sống, đông lạnh của siêu thị không đạt yêu cầu cùng hàng loạt thực phẩm đã bốc mùi hôi thối, nấm mốc mọc đen sì. Những thông tin này đang khiến dư luận không khỏi lo lắng về hoạt đông kinh doanh thực phẩm tại các siêu thị.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận