Thứ ba, 23/04/2019 08:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chưa làm rõ khiếu nại đã bàn giao gỗ

22/07/2010, 10:06 (GMT+7)

Sau khi NNVN (ra các ngày 9,19 và 29/6) thông tin về ngành Tư pháp và Kiểm lâm tỉnh Bắc Kạn ban hành nội quy nội bộ để loại đối thủ trong vụ đấu giá 63,90 m3 gỗ nghiến quý hiếm tại rừng Đin Đeng (xã Sỹ Bình, huyện Bạch Thông), đã được dư luận quan tâm và  chờ đợi kết quả kiểm tra xử lý vi phạm của cơ quan chức năng.

>> Viết tiếp bài ''Mập mờ đấu giá gỗ quí hiếm rừng Đin Đeng'': Đưa nhau vào ngõ cụt >> Bắc Kạn: Mập mờ đấu giá gỗ quí rừng Đin Đeng

Tuy nhiên, chưa có cơ quan chức năng nào xem xét để trả lời dư luận thì mới đây ngày 9/7, Hạt Kiểm lâm huyện Bạch Thông đã bàn giao số gỗ trên cho bên trúng giá như một kiểu thách thức dư luận.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lương Đình Kiểm, Giám đốc Cty TNHH Thành Hưng (tổ 9 phường Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn) thẳng thắn cho rằng: “Vụ đấu giá này là một hình thức chộp giật để chia chác tài sản Nhà nước. Nếu hôm đó đấu giá nghiêm túc, tôi sẵn sàng trả giá trên 500 triệu đồng (vượt 150 triệu đồng so với kết quả buổi đấu giá đó). Ngay sau khi công bố kết quả DN Sơn Mỹ (huyện Chợ Đồn) trúng giá 350 triệu đồng lô gỗ đó, tôi đã phản đối và đã gửi đơn khẩn cấp đề nghị Công an tỉnh Bắc Kạn, Chi cục Kiểm lâm và Sở Tư pháp phải làm rõ. Thế nhưng, họ chỉ trả lời tôi một cách quanh co. Tôi đang chuẩn bị nộp đơn ra Toà xem vụ việc này đúng sai thế nào”.

Ông Nguyễn Minh T. là một người buôn gỗ tại thị xã Bắc Kạn cũng cho rằng: “Gỗ nghiến tại rừng Đin Đeng là loại quý hiếm, giá bán như vậy là thấp như giá gỗ tạp, ai mua được sẽ trúng đậm”.

Trả lời về vấn đề này, ông Bùi Văn Định, Chi cục trưởng Kiểm lâm Bắc Kạn cho hay: Việc này không phải nhiệm vụ của Kiểm lâm tỉnh mà là của Hạt Kiểm lâm và UBND huyện Bạch Thông, họ tổ chức đấu giá thế nào chúng tôi không được biết.

Về việc bàn giao gỗ, ông Lường Tiến Đồng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp cho rằng: Đã công bố kết quả đấu giá trúng rồi thì phải bàn giao gỗ cho khách, còn việc xem xét sai đúng thế nào đành phải tính sau. 

Trong buổi họp ngày 15/7 tại Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bắc Kạn, cơ quan chức năng đã yêu cầu Sở Tư pháp có phản hồi về ba bài viết “Mập mờ đấu giá gỗ rừng Đin Đeng” mà báo NNVN đã nêu. Ông Hoàng Văn Toàn - PGĐ Sở Tư pháp cho biết: Sở đang chờ kết quả thanh tra, sau đó sẽ có buổi họp với các cơ quan chức năng và mời báo NNVN cùng dự, mới xem xét việc đúng sai”.

ÂU VƯỢNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận