Thứ tư, 22/05/2019 06:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chưa phát hiện chim cút quay độc hại ở chợ Ninh Hiệp

14/01/2014, 14:03 (GMT+7)

Kết quả kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp cho thấy chưa phát hiện có chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Kết quả kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp cho thấy chưa phát hiện có chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Ảnh minh họa

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội vừa có văn bản báo cáo Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) kết quả kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội. Theo báo cáo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp để kiểm nghiệm các chỉ tiêu: phẩm màu kiềm, định danh phẩm màu, hàn the, asen, chất bảo quản natri benzoate. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, cả 3 mẫu đều âm tính với phẩm màu kiềm, không phát hiện hàn the và chất bảo quản natri benzoate. Tất cả các mẫu có hàm lượng asen (từ 0,009 - 0,042 mg/kg sản phẩm) nằm trong mức giới hạn tối đa kim loại nặng cho phép. Mức giới hạn tối đa hàm lượng asen đối với thịt và sản phẩm thịt là 1mg/kg sản phẩm ( theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm QCVN 8-2:2011/BYT). Như vậy, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp có chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Hiện Cục An toàn Thực phẩm vẫn đang chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng giám sát, lấy mẫu thịt quay đang lưu thông trên thị trường để kiểm nghiệm phát hiện hóa chất độc hại để cập nhật thông tin cảnh báo kịp thời cho người dân.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận