Thứ năm, 21/11/2019 08:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chưa phát hiện quan chức góp tiền xây chùa

05/06/2019, 16:31 (GMT+7)

Nghị trường tiếp tục nóng trong phần chất vấn Bộ VHTT&DL về khái niệm thương mại hóa chùa chiền. 

Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trả lời chất vấn ngày 5/6. Ảnh: Nam Nguyễn
 
Sau giờ giải lao, Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết sẽ trả lời về vấn đề được đại biểu Quốc hội nêu ra liên quan đến "chùa BOT”.
 
Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết không có khái niệm “chùa BOT”. "Chúng ta đừng có lấy những công trình tín ngưỡng tôn giáo nói như vậy, xúc phạm tín ngưỡng tôn giáo là không được", bà Ngân nhắc nhở.
 
Tiếp đó, Bộ trưởng Thiện khẳng định việc lợi dụng tâm linh để thu tiền bất chính, truyền bá hành vi mê tín dị đoan là hành vi vi phạm pháp luật, cần lên án và xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Đối với vấn đề quan chức góp tiền xây chùa rồi sau đó thu phí, ông Thiện nói Bộ VHTT&DL là cơ quan quản lý về văn hóa, vấn đề quản lý tôn giáo, trong đó có chùa chiền thuộc phạm vi của Bộ Nội vụ. "Ở khía cạnh quản lý văn hóa, tôi chưa có thông tin nào về việc quan chức đóng góp xây chùa như đại biểu nói", ông Thiện cho biết. 
 
Người đứng đầu ngành VHTT&DL cũng đề nghị đại biểu cung cấp thông tin cho Quốc hội và các lãnh đạo để xử lý. 
 
Sau phần trả lời của ông Thiện, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý các đại biểu cần có trách nhiệm khi chất vấn, cung cấp thông tin về quan chức góp vốn xây chùa để cơ quan quản lý xem xét, xử lý theo quy định. 
VĂN VIỆT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận