Thứ năm, 20/06/2019 05:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chưa tìm được đối tượng tung tin xấu liên quan đến Phó Bí thư Tỉnh ủy

22/03/2018, 18:20 (GMT+7)

Ngày 22/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo số 24/CAT-PA83 về “kết quả xác minh ban đầu thông tin trên mạng xã hội liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa”.

 Kiểm tra dữ liệu điện thoại của chị Trang không phát hiện thấy liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng

Nôi dung cụ thể như sau: Vào khoảng 20h ngày 19/3, tài khoản facebook có nickname Sơn Thai, địa chỉ: www.facebook.com/100024999068919 đã đăng tải một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Đỗ Trọng Hưng.

 Sau khi phát hiện sự việc xảy ra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh, kiểm chứng nội dung thông tin và truy tìm đối tượng đăng tải. Kết quả bước đầu xác định facebook “Sơn Thai” đăng thông tin và hình ảnh của chị Nguyễn Thị Trang, hiện đang công tác tại Phòng Biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

Kết quả xác minh bước đầu của cơ quan công an

Quá trình làm việc với Cơ quan Công an, chị Trang xác nhận nhân vật trong hình ảnh đăng tải trên là mình. Tuy nhiên chị Trang khẳng định: “Đây là hành vi cố tình dựng chuyện, vu khống, xúc phạm nhân phẩm của tôi. Bản thân tôi không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với ông Đỗ Trọng Hưng. Tôi chỉ nghe tên đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ qua các phương tiện thông tin đại chúng”. Ngoài ra, đích thân ông Đỗ Trọng Hưng cũng khẳng định không biết gì về chị Trang.

 Được sự đồng ý của chị Trang, Công an tỉnh Thanh Hoá đã kiểm tra, xác định các dữ liệu trên máy điện thoại cá nhân đang sử dụng, bao gồm danh sách các cuộc gọi, tin nhắn đi, đến đều không phát hiện có thông tin gì liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng.

 Bằng chuyên môn, nghiệp vụ, Công an tỉnh, Sở TT-TT Thanh Hóa khẳng định các hình ảnh và nội dung tin nhắn đăng tải trên facebook “Sơn Thai” là do đối tượng tự tạo rồi chụp lại gán ghép với hình ảnh của chị Trang được sao chép trên facebook cá nhân của chị.

Đơn vị chức năng khẳng định, ông Đỗ Trọng Hưng không liên quan đến tin đồn trên

Từ kết quả điều tra, xác minh của các cơ quan chức năng, khẳng định đối tượng xấu đã cố tình bịa đặt, phát tán thông tin với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

 Hiện Công an tỉnh đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra, truy tìm đối tượng đã đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận