Thứ năm, 20/09/2018 04:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chưa tìm thấy tung tích bé sơ sinh bị bắt cóc

08/11/2011, 14:31 (GMT+7)

"Cháu bé vừa tìm thấy không phải là cháu bé bị mất tích trong Bệnh viện Phụ sản Trung ương" - Thượng tá Đào Thanh Hải, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an Hà Nội cho biết.

 

Chiều tối 7-11, trao đổi với PV, Thượng tá Đào Thanh Hải cho biết vẫn chưa có manh mối gì về bé trai sơ sinh mất tích ở Bệnh viện Phụ sản T.Ư ngày 3-11.

Theo Thượng tá Đào Thanh Hải, cháu bé vừa tìm thấy không phải là con sản phụ Trần Thị Thơm, bị mất tích trong Bệnh viện Phụ sản T.Ư. Các đối tượng trong đường dây buôn bán trẻ em đã lấy cháu bé này ở nơi khác. Hiện Công an Hà Nội đang xác minh nguồn gốc trẻ sơ sinh này.

Chị Trần Thị Thơm - Mẹ của trẻ sơ sinh bị bắt cóc

Sáng 7-11, cảnh sát hình sự Hà Nội (PC45) đã tìm thấy một bé trai, khoảng 4 ngày tuổi, nghi là nạn nhân trong vụ bắt cóc trẻ sơ sinh ở Bệnh viện Phụ sản T.Ư. Ngay sau đó, PC45 đã mời chồng của sản phụ Trần Thị Thơm là anh Phạm Xuân Chiều đến nhận mặt. Do cháu bé mất tích còn quá nhỏ, nhận dạng khó khăn nên cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định AND để xác minh rõ. Trưa 3-11, tại phòng số 6 tầng 6 nhà G - Bệnh viện Phụ sản T.Ư (Hà Nội) xảy ra một vụ bắt cóc trẻ sơ sinh là cháu Phạm Xuân Trường, 2 ngày tuổi, nằm tại giường số 35, có mã số 16672.

Một cô gái khoảng 25-27 tuổi mặc blouse trắng vào phòng sau sinh của sản phụ Trần Thị Thơm (34 tuổi, ở Yên Mỹ, Hưng Yên) bế cháu bé mới 2 ngày tuổi nói là đưa đi xét nghiệm nhưng không thấy quay trở lại. Người nhà chị Thơm phát hiện cháu bé đã mất tích và có đơn trình báo cơ quan công an. Bệnh viện đã nhận trách nhiệm về vụ để mất trẻ sơ sinh. Đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc mất bé tại Bệnh viện phụ sản Trung ương sau 55 năm thành lập. Sáng 7-11, hàng trăm người nhà sản phụ Trần Thị Thơm đã kéo đến vây kín cổng bệnh viện và đòi bệnh viện phải trả người, phải làm việc và bồi thường thiệt hại vật chất lẫn tinh thần cho gia đình. Nhiều thân nhân quá bức xúc đã khóc lóc và kéo lên phòng giám đốc, đòi bệnh viện phải có trách nhiệm.

Phía bệnh viện sẵn sàng phối hợp cùng gia đình, cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự việc sớm nhất

                                        Đề nghị khởi tố bác sỹ Bệnh viện Phụ sản TW

Chiều qua, 7-11 kết thúc buổi gặp căng thẳng gần 4 tiếng đồng hồ giữa lãnh đạo BV Phụ sản Trung ương và gia đình bé Phạm Xuân Trường, luật sư của gia đình nạn nhân cho biết gia đình đã gửi đơn đề nghị đến VKSND quận Hoàn Kiếm, VKSND thành phố, TAND TP. Hà Nội đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can các bác sỹ trong ca trực với tôi danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

 Theo 24h.com

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận