Thứ ba, 19/02/2019 06:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chuẩn nghiệp vụ cho giáo viên trung cấp chuyên nghiệp

07/12/2011, 09:25 (GMT+7)

Ảnh minh họa
Theo Dự thảo Thông tư Ban hành Quy định Chuẩn nghiệp vụ sư phạm giáo viên trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển ký ngày 6/12, thì giáo viên TCCN phải đạt 5 tiêu chuẩn.

Trong đó, có kiến thức, kỹ năng tìm hiểu và nhận biết được đặc điểm tâm lý, trình độ, năng lực, nhận thức, phong cách, phương pháp, thái độ học tập của học sinh TCCN để có thể phát triển các chương trình giáo dục trong nhà trường.

Giáo viên TCCN cũng phải biết thực hiện nhiệm vụ giáo dục học sinh thông qua công tác chủ nhiệm lớp và các hoạt động giáo dục khác trong sự phối hợp với các đơn vị có chức năng quản lý học sinh, các tổ chức chính trị - xã hội, chuyên môn, nghề nghiệp ở trong và ngoài nhà trường.

Đồng thời giáo dục có hiệu quả đối với các trường hợp học sinh cá biệt. Ngoài ra, giáo viên TCCN phải tự biết xác định được nhu cầu bồi dưỡng và tự bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm của bản thân; có phương pháp tự bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm hiệu quả; áp dụng được những kiến thức, kỹ năng được bồi dưỡng, tự bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm để đổi mới công tác dạy học và giáo dục...

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận