Thứ bảy, 20/07/2019 03:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chúc tết cán bộ lão thành, AHLĐ, lãnh đạo trong ngành Nông nghiệp khu vực phía Nam

27/01/2018, 10:49 (GMT+7)

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, với sự có mặt của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Hà Công Tuấn và các đồng chí cán bộ lão thành, các Anh hùng lao động, lãnh đạo các cơ quan....

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: “Năm mới, chúc cho nền nông nghiệp chúng ta được mùa được giá, tất cả nông dân của chúng ta thắng lợi trên mọi lĩnh vực”

Chiều ngày 26/1, tại Cơ quan Văn phòng Bộ Nông nghiệp & PTNT, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã có buổi gặp mặt, chúc tết các đồng chí cán bộ lão thành, các Anh hùng lao động Ngành Nông nghiệp & PTNT qua các thời kỳ và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thuộc Bộ NN-PTNT khu vực Nam nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, với sự có mặt của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Hà Công Tuấn và các đồng chí cán bộ lão thành, các Anh hùng lao động, lãnh đạo các cơ quan ban ngành thuộc Bộ có nhiều đóng góp tích cực cho nền nông nghiệp Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhận định, năm 2017, ngành nông nghiệp chịu thách thức rất lớn ngay từ những ngày đầu năm. Dưới tác động của biến đổi khí hậu, diễn biến thời tiết bất thường, những trận mưa liên miên báo hiệu 1 năm đầy khó khăn thử thách... 

 "...Tuy nhiên, năm 2017 cũng là một năm mà ngành chúng ta có nhiều thuận lợi rất căn bản. Điểm nổi bật đầu tiên đó là thành quả của chúng ta trong 30 năm đổi mới trong khu vực kinh tế nói chung, đặc biệt về nông nghiệp. Chính các bác, các đồng chí ngồi đây là những thế hệ đi trước đã đặt nền móng từng bước một để chúng ta có một thành quả đến năm 2016. Chúng tôi cho rằng đây là một nền tảng”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Trên cơ sở thuận lợi, sự vào cuộc ráo riết của ngành chúng ta từ TW đến địa phương, tất cả các cơ quan, các đơn vị đã vào cuộc thì kết quả cuối năm 2017 vừa qua chúng ta đã vượt qua khó khăn và đã đạt được những kết quả rất đáng trân trọng. Tăng trưởng kinh tế khu vực nông nghiệp tăng 2,9% trong bối cảnh khó khăn về thiên tai đã góp phần quan trọng cho mục tiêu chung hoàn thành được 6,81% GDP của năm 2017. Chỉ tiêu thứ 2 chúng ta cũng hoàn thành tốt đó là NTM hoàn thành 32,4% (CP giao 31%). Chỉ tiêu về môi trường hoàn thành 41,45% hệ số che phủ rừng. Riêng về xuất khẩu, đây là kết quả, là điểm sáng rất toàn diện, tổng giá trị XK năm 2017 đạt 36,37 tỷ đôla, cao hơn năm ngoái hơn 4 tỷ, vượt trên 4 tỷ so với CP giao. Trong chỉ tiêu XK chúng ta đạt cao đồng bộ tất cả các ngành, hai khối vượt trội đó là khối thủy sản được mùa 8 tỷ, khối lâm nghiệp năm nay cũng lần đầu tiên XK được 8 tỷ. Rừng và biển đã được ông cha chúng ta xác định là “rừng vàng biển bạc” thì đến nay chúng ta đã trả lời được bằng kết quả hành động và kết quả không chỉ dừng lại ở những con số trong năm 2017, mà đây chính là nền tảng để chúng ta tiếp tục cố gắng trong những năm tiếp theo.

Đối với nông sản, lần đầu tiên XK rau quả đạt 3,57 tỷ đô la, gạo cũng tăng trưởng tốt. Năm qua, đồng bộ “tam sơn, tứ hải, nhất phần điền” sản phẩm nào cũng tăng trưởng tốt, giá trị XK tốt, thặng dư riêng ngành chúng ta đạt 8,55 tỷ đôla trong tổng số 32,16 tỷ đôla. Riêng điều này đã góp phần quan trọng, cải thiện một phần đời sống của nhân dân và góp một phần rất quan trọng đó là khắc phục các thiệt hại do thiên tai.

Sang năm 2018, tiếp tục Chính phủ giao chỉ tiêu trong ngành chúng ta cũng rất là cao. Tốc độ tăng trưởng yêu cầu phải đạt 3%; xây dựng NTM phải đạt 34%; chỉ số môi trường giao 41,6%  hệ số che phủ; chỉ tiêu XK Thủ tướng Chính phu giao 40 tỷ USD...

Bộ là sẽ phối hợp với các bộ ban ngành dưới sự chỉ đạo của TW, của Chính phủ và đặc biệt là phối hợp với các địa phương, các thành phần kinh tế, bà con nông dân từ kết quả năm 2017 với một quyết tâm cao để năm 2018 chúng ta có một kết quả cao hơn năm 2017.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng

Bộ trưởng nói: “Nhân dịp cuối năm, thay mặt các đồng chí lãnh đạo của ngành, xin chúc các bác, các đồng chí luôn mạnh khỏe, tiếp tục có những cống hiến đóng góp cho Bộ, cho ngành dưới nhiều hình thức phù hợp bằng những kinh nghiệm của mình, bằng sự đam mê, bằng trách nhiệm để chúng tôi có thêm những thông tin, những giải pháp để cùng với toàn bộ cán bộ trong ngành tiếp tục thực hiện tốt nhất chủ trương của Đảng, của nhà nước, của Chính phu để đạt được những mục tiêu năm nay. Xuân mới kính chúc các thành viên trong gia đình chúng ta sức khỏe dồi dào, chúc cho một năm mới của chúng ta tràn trề hạnh phúc, nông nghiệp chúng ta được mùa được giá, tất cả nông dân chúng ta thắng lợi trên mọi lĩnh vực”.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận