Thứ năm, 21/06/2018 09:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chung kết cuộc thi 'Khởi nghiệp kinh tế năm 2017' của Học viện Nông nghiệp

22/05/2017, 11:41 (GMT+7)

Tối 21/5, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra chung kết và lễ trao giải cuộc thi “Khởi nghiệp kinh tế năm 2017”.

Cuộc thi “Khởi nghiệp Kinh tế năm 2017”, do Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn (KT&PTNT) tổ chức hưởng ứng phong trào “Khởi nghiệp quốc gia” và hoạt động “Khởi nghiệp Nông nghiệp” cho thanh niên, sinh viên hiện nay. Đồng thời, tạo cho các bạn trẻ một cuộc so tài bổ ích, ý nghĩa.

Chương trình năm nay, nhận được đông đảo sự quan tâm của sinh viên trong khoa, cũng như toàn Học viện. Ban tổ chức đã nhận được 37 ý tưởng, dự án trên nhiều lĩnh vực, với gần 200 sinh viên tham dự. Trải qua nhiều vòng xét tuyển, sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 10 dự án xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Đặc biệt, nhiều dự án xuất phát từ những mục tiêu mong muốn khởi nghiệp trên chính quê hương mình. Những sản phẩm đặc trưng của vùng miền như: Sản phẩm đặc sản muối Mắc Khén, ý tưởng kinh doanh các tuor du lịch vùng Tây Bắc thơ mộng, qua ý tưởng độc đáo “khoe sắc hoa ban”, trang trại sản xuất và phân phối cá giòn Ba Vì hay ý tưởng trang trại gà đen của người Mông B and C…

Bên cạnh đó, cũng xuất hiện nhiều ý tưởng mới lạ, trên lĩnh vực tuy không mới ở nước ngoài song vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam như: Ý tưởng du lịch trải nghiệm “Dịch vụ du lịch TEV”, đến ý tưởng vì cộng đồng “Chuỗi cửa hàng kinh doanh sản phẩm dành cho người bị tiểu đường Healthcare Mart”...

Giải nhất thuộc về dự án sản xuất và phân phối cá giòn Ba Vì.

Phát biểu tại đêm chung kết, GS.TS Nguyễn Văn Song, Phó trưởng Khoa KT&PTNT nhấn mạnh: “Cuộc thi nhằm kích thích khả năng tư duy óc sáng tạo, đam mê sản sinh sinh ý tưởng của sinh viên, thông qua thiết lập các ý tưởng hoàn thiện dự án khả thi. Đồng thời tăng cường kiến thức, kinh nghiệm khởi sự doanh nghiệp cho sinh viên. Thông qua các khóa đào tạo, chia sẻ huấn luyện từ các chuyên gia, giảng viên. Tạo điều kiện và cơ hôi để thực hiên hóa những đề án kinh doanh có ý nghĩa kinh tế, xã hội, môi trường của sinh viên. Bổ sung, tăng cường và cải thiện kỷ năng mềm, gắn học đi đôi với hành. Tạo môi trường kết nối giữa sinh viên và doanh nhân, sinh viên và chuyên gia kinh tế, sinh viên và sinh viên trong khoa, trong Học viện”.

Một số hình ảnh ấn tượng đêm chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp kinh tế năm 2017”.

11-00-36_nh-1
Lễ trao giải chung kết “Khởi nghiệp kinh tế năm 2017”.
11-00-36_nh-2
Giải nhất thuộc về dự án sản xuất và phân phối cá giòn Ba Vì.
11-00-36_nh-3
GS.TS Nguyễn Văn Song phát biểu tại đêm chung kết.
11-00-36_nh-4
Các nhà tài trợ tặng các suất học bổng cho chương trình.
11-00-36_nh-5
Đại diện 10 dự án suất sắc nhất tham gia đêm chung kết.
11-00-36_nh-6
Sinh viên tham gia thuyết trình tại đêm chung kết.
11-00-36_nh-7
Đông đảo sinh viên Học viện đến dự chương trình.
TRẦN HỒ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận