Thứ sáu, 24/05/2019 07:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chung sức vì nông nghiệp xanh

09/01/2015, 08:08 (GMT+7)

Chất thải nông nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều, trong khi khả năng đầu tư cho xử lý, giảm thiểu ô nhiễm rất hạn chế. 

Chung sức vì nông nghiệp xanh
Từ ngày 12 - 24/1/2015, Tân Thành sẽ tổ chức Roadshow Cổ động, kêu gọi thu gom vỏ chai - đổi quà tết

Với chất thải nông nghiệp nguy hại là các hóa phẩm nông nghiệp thậm chí cả những chai lọ, gói thuốc bảo vệ thực vật vẫn chưa được sử dụng hết được vứt bỏ không đúng cách đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng.

Là một trong các đơn vị SX nông nghiệp trên thị trường, Cty TNHH Thương mại Tân Thành không chỉ SX, đưa đến cho quý bà con nông dân những sản phẩm sinh học an toàn cho con người và môi trường, Cty Tân Thành còn giúp bà con ý thức trong việc xử lý các vỏ chai thuốc của Cty thông qua chương trình đã được tổ chức nhiều năm - “Thu vỏ chai - Đổi quà tết” và “TTF hành động vì môi trường”.

Đây là chương trình được Tân Thành tổ chức từ năm 2011 và tiếp tục được duy trì vào dịp Tết Nguyên đán mỗi năm.

Trong năm 2014, chương trình đã được quảng bá rộng rãi đến quý bà con và các đại lý từ khoảng đầu tháng 4. Từ ngày 12 - 24/1/2015, Tân Thành sẽ tổ chức Roadshow Cổ động, kêu gọi thu gom vỏ chai - đổi quà Tết. Đoàn xe cổ động sẽ từ 10 - 20 chiếc khi đi có mang theo bao đựng vỏ chai phát cho bà con khắp nơi.

Đoàn xe di chuyển lần lượt từ Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Long An và kết thúc chặng đường tại Vĩnh Long.

Trao đổi với chúng tôi về chương trình “thu vỏ chai - đổi quà tết”, quý đại lý và bà con nông dân khắp nơi đã chia sẻ những cảm tưởng của mình.

Đại lý Huỳnh Thắng ở thị trấn Thứ Ba, An Biên, Kiên Giang nói: “Tôi thấy chương trình "Thu vỏ chai - đổi quà tết" của Cty Tân Thành có ý nghĩa sâu sắc, được thực hiện tốt và rất nhiều nông dân hưởng ứng, mọi người thu gom vỏ chai và thường xuyên đem đến đại lý để đổi quà. Tết này đại lý tôi sẽ đổi cho nông dân được rất nhiều quà”.

Chú Nguyễn Đức Thắng, một TTF tại ấp Phụng Sơn, xã Song Phụng, Long Phú, Sóc Trăng phấn khởi khi được kỹ sư của Tân Thành hỏi thăm, chú cho biết: “Cty Tân Thành tiên phong trong việc thu gom vỏ chai đổi quà tết cho nông dân, điều đó giúp cho mỗi người nông dân chúng tôi nâng cao được ý thức bảo vệ môi trường.

Cty quan tâm đến đời sống của nông dân, chúng tôi rất mừng. Với chương trình này, tôi vừa có lợi khi có được quà tết vừa góp phần cùng Cty và bà con bảo vệ được môi trường nên tôi rất hưởng ứng”.

Chú Phạm Minh Xuyên, nông dân ở ấp D2, xã Thạnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ cho biết: “Chương trình này tôi rất thích, đơn giản là vì tôi vừa có chỗ để xử lý rác, không phải vứt lung tung, mà còn được nhận quà tết nữa”.

Thông qua chương trình ý nghĩa này, Cty Tân Thành kêu gọi quý bà con cùng chung sức góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống của mỗi người, vì một nền nông nghiệp xanh.

BÍCH TRÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận