| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 30/11/2020 - 02:15

Pháp luật

Chung thân cho kẻ cuồng ghen phóng hỏa giết người

Thứ Hai 04/11/2019 - 13:24

Chỉ vì ghen tuông, đối tượng Đoàn Văn Có đã cố tình dùng xăng phóng hỏa đốt vợ mình, nhưng không may ngọn lửa thiêu chết luôn chủ nhà cho thuê.

Đối tượng Đoàn Văn Có bị y án tù chung thân

Ngày 4/11, tại Gia Lai, Toà án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Đoàn Văn Có (SN: 1972, trú tại phường Tây Sơn, thị xã An Khê, Gia Lai) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, do nghi ngờ chị Trần Thị Nghĩa (SN: 1977, trú tại phường Tây Sơn, thị xã An Khê) là vợ mình có quan hệ nam nữ bất chính, nên giữa vợ chồng Đoàn Văn Có thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Sau đó, sợ chồng mình đánh nên chị Nghĩa đã bỏ qua nhà ông Bùi Kim Ngọc (SN:1956, trú tại số nhà 57, Trần Quang Diệu, tổ 14, phường An Phú, thị xã An Khê) để thuê ở và bán trái cây. Bực tức vì vợ không chịu về nhà và thêm việc nghi ngờ, ghen tuông nên Đoàn Văn Có càng thêm ấm ức.

Đỉnh điểm vào 18 giờ ngày 26/9/2018, sau khi đi nhậu về, Đoàn Văn Có tiếp tục cãi to tiếng với vợ mình qua điện thoại. Không kìm được cơn bực tức, Có đi ra phía sau nhà lấy một chai nhựa đựng 1 lít xăng điều khiển xe đến chỗ chị Nghĩa bán trái cây.

Khoảng 19h cùng ngày, thấy Đoàn Văn Có xách chai xăng trên tay đi qua đường đi thì chị Hương, Thu đang đứng nói chuyện với chị Nghĩa thấy vậy liền bảo chị Nghĩa chạy đi. Lập tức, chị Nghĩa chạy vào phòng ngủ ông Ngọc kề sát quầy bán trái cây và kêu lên: “Chú Ngọc ơi cứu con với”.

Ông Ngọc đang xem tivi, ngồi dậy chưa kịp trở tay thì Đoàn Văn Có cầm chai xăng tạt về phía chị Nghĩa thì trúng vào người mình. Ngọn lửa bùng lên đốt cháy chị Nghĩa và ông Ngọc.

Hậu quả làm ông Ngọc chết do bỏng trên 83% cơ thể, chị Nghĩa bị bỏng với tỷ lệ tổn thương cơ thể 56% và một số tài sản trong nhà bị cháy.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã giữ nguyên mức án chung thân đối với bị cáo Đoàn Văn Có về tội “Giết người” mà trước đó Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên ở phiên sơ thẩm.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/chung-than-cho-ke-cuong-ghen-phong-hoa-giet-nguoi-d252227.html