Thứ tư, 20/03/2019 08:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Chúng tôi là số 1'!

19/03/2016, 14:54 (GMT+7)

Đó là câu nói đầy tự hào của ông Bert Van Der Feltz, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Tập đoàn East-West Seed (Hai mũi tên đỏ, Hà Lan) trong chuyến thăm và làm việc với một số DN kinh doanh hạt giống nổi tiếng khu vực Đông Nam Á tại Thái Lan vào đầu tháng 3/2016.

Chúng tôi là số 1
Xây dựng hội thảo và điểm trình diễn các giống rau là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Tập đoàn East-West Seed

Theo ông Bert Van Der Feltz, trong các ngành kinh doanh nói chung và kinh doanh hạt giống nói riêng, thước đo cho sự thành công của doanh nghiệp là dựa trên các tiêu chí như tổng doanh thu, giá cổ phiếu, chuyển đổi đầu tư ra thị trường… Tuy nhiên, những yếu tố này là chưa đầy đủ đối với lĩnh vực kinh doanh hạt giống rau của Tập đoàn East-West Seed.

Ông nói: "Cách đây 34 năm, từ ngày đầu thành lập Cty đến nay, sứ mệnh phục vụ nông dân và giúp nông dân nâng cao thu nhập từ những mảnh ruộng của mình đã giúp ngành kinh doanh của East-West Seed tồn tại và ngày càng phát triển.

Đó là sự cam kết và chính sứ mệnh đó đã tạo nên niềm tự hào của cán bộ East-West Seed trong thời gian qua, đây cũng là kim chỉ nam cho chiến lược kinh doanh của tập đoàn và lợi nhuận kinh doanh đem lại chính là kết quả của việc thực hiện sứ mệnh đó. 

Cho đến nay, những nỗ lực của chúng tôi đã được quốc tế công nhận. Sự chấp nhận và yêu thích sử dụng hạt giống của người nông dân ở nhiều quốc gia trên thế giới đã đưa East-West Seed lên vị trí đứng đầu danh mục các Cty Hạt giống “đỏ” có khả năng phục vụ và đem lại lợi nhuận cao cho mọi đối tượng là nông dân nhỏ lẻ trên toàn thế giới.

07-03-20_h1 Giống ớt Tiela “Hai mũi tên đỏ” đang được nông dân vùng ĐBSCL ưa chuộng

Ở Việt Nam, nông dân được hưởng lợi rất nhiều từ việc sử dụng các giống rau chất lượng cao do East-West Seed cung cấp từ nhiều năm qua. Những giống mới như ớt Tiela, dưa lê Kim Hoàng hậu, bắp nếp Tím ngọt 099, khổ qua HMT128, dưa leo Hunter 1… đang đồng hành, mang lại sự thịnh vượng cho người nông dân và điều này đã được ghi nhận.

Việc East-West Seed dẫn đầu trong bảng xếp hạng danh mục các DN sản xuất và kinh doanh hạt giống toàn cầu về sự phục vụ và mang lại lợi nhuận cho nông dân là một công nhận tuyệt vời từ sự nỗ lực và không ngừng cam kết phục vụ các hộ nông dân nhỏ lẻ trong từng ngày từng giờ của chúng ta".

Ông nói tiếp: "Tại sao gọi chúng tôi là số một, nó có ý nghĩa gì? Đơn giản thôi, có nghĩa chúng tôi là đơn vị tốt nhất thế giới trong việc phục vụ các hộ nông dân nhỏ lẻ. Chúng tôi đứng đầu trong bảng xếp hạng danh mục bình chọn các Cty hạt giống trên toàn thế giới và chỉ số khu vực vùng Đông Phi năm 2016. Đây là chỉ số phân loại từng Cty dựa bảy tiêu chí.

Tập đoàn chúng tôi đã thể hiện vượt trội so với các Cty hạt giống khác trên 5 lĩnh vực chính là: Chính sách công và cam kết giữa các bên liên quan; Nghiên cứu và phát triển, tiếp thị bán hàng; Xây dựng năng lực và tiến bộ trong ngành hạt giống lục địa. Hai lĩnh vực còn lại là quản trị chiến lược và nguồn gen sở hữu trí tuệ. Các chỉ số này được công bố bởi nguồn tiếp cận danh mục  cơ sở hạt giống, là một tổ chức quốc tế độc lập được tài trợ bởi Tổ chức gây Quỹ Bill & Melinda Gates và Bộ trưởng Kinh tế Hà Lan".

Kết quả công nhận này thực sự đã làm cho East-West Seed không chỉ hãnh tiến mà còn rất hãnh diện. Đây quả thực là cơ hội đầy phấn khích để nâng cao hình ảnh của tập đoàn giống rau vốn có bề dày về thương hiệu “Hai mũi tên đỏ”, và coi đây như là một trách nhiệm phải làm và là cách thức để nâng cao uy tín của một DN chuyên tổ chức nghiên cứu, SXKD giống rau cho nông dân trên toàn thế giới.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận