Thứ hai, 18/06/2018 04:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chương trình tuyệt mật cải tạo siêu chiến binh không biết đau đớn

13/03/2018, 13:05 (GMT+7)

Liên Xô được cho là từng có kế hoạch tạo ra một đội quân gồm các siêu chiến binh không biết đau đớn và bất khả xâm phạm trước súng đạn.

09-45-27_life-in-the-ussr-in-the-30-40s-2
Liên Xô được cho là từng có kế hoạch xây dựng một đội quân chiến binh bất khả xâm phạm nhờ thay thế bộ phận cơ thể của các binh sĩ bằng kim loại và xóa bỏ cảm giác đau đớn trong não bộ (Ảnh minh họa: vintag.es)

Nhà sử học người Mỹ Jeff Strasberg trong cuốn sách của mình đã cung cấp nhiều bằng chứng cho thấy vào giai đoạn từ năm 1936 đến năm 1941, Liên Xô đã theo đuổi một dự án tuyệt mật nhằm tạo ra những siêu chiến binh. Ông cho biết cuộc thí nghiệm thu hút được khoảng 300 tình nguyện viên trẻ tuổi tham gia, đồng thời dẫn lại lời hàng loạt nhân chứng am hiểu về sự việc, theo Pravda Report.

Các chiến binh này không bị kích thích bởi thuốc hay các chất hóa học. Thay vào đó, họ được cấy những điện cực bằng vàng trong não, loại bỏ hoàn toàn các vùng tiếp nhận cảm giác đau đớn. Tứ chi của họ được thay thế bằng chân tay giả làm từ titan giúp bảo vệ phần mô mềm chống lại mìn hay những chấn thương từ súng. Từ đó, tất cả các vết thương sẽ không thể đe dọa tới tính mạng họ và đội ngũ siêu chiến binh sẽ không phải chịu tình trạng gãy xương và phải cắt bỏ chi.

Một nửa số tình nguyện viên của thí nghiệm về sau rời bỏ các khu quân sự, nửa còn lại tạo thành một đơn vị bộ binh đặc biệt. Một tuần trước khi Chiến tranh Thế giới II bùng nổ, họ được điều tới vùng Brest, nơi trong ngày đầu tiên của cuộc chiến đã bị phá hủy hoàn toàn bởi pháo binh Đức. Dường như tình báo phát xít đã nắm trước thông tin về đơn vị “siêu chiến binh” của Liên Xô.

Tuy nhiên, 150 người tham gia cuộc thí nghiệm năm xưa vẫn sống sót. Có lẽ, con số còn lớn hơn 150. Năm 1945, các đồng minh Mỹ chiếm một cơ sở y tế bí mật ở Đức. Bên trong nó có hàng chục tử thi binh sĩ Liên Xô. Xương của các xác chết đều được thay thế bằng xương giả từ thép. Một thi thể còn sở hữu xương sườn bằng kim loại. Một số người bị hạ thấp chiều cao. Họ nhiều khả năng sẽ trở thành phi công bởi những người thấp bé nhẹ cân, thể trạng nhỏ, ít gặp nguy hiểm hơn trước đòn tấn công từ kẻ thù, đồng thời máy bay có thể mang thêm nhiều nhiên liệu, đạn dược hơn.

Hoạt động của trung tâm sản xuất “chiến binh toàn cầu” bị gián đoạn khi Thế chiến II bùng nổ. Gần như toàn bộ nhân viên tại đây đều được huy động ra chiến trường và tử nạn. Sau chiến tranh, dự án bị đóng cửa vì không đem lại hiệu quả. Một quả bom nguyên tử ra đời và ý tưởng về những “chiến binh hủy diệt” lùi vào dĩ vãng.

Tuy nhiên, sách của Strasberg không phải nguồn thông tin duy nhất đề cập tới các “siêu chiến binh” Liên Xô. Năm 1994, nhà vật lý Sergei Konovalenko đến từ Vitebsk, Belarus, tìm thấy thi thể một người đàn ông tại một nghĩa trang cũ ở ngoại ô thành phố. Rõ ràng, một trong các ngôi mộ đã bị nước sông cuốn trôi lớp đất trên bề mặt, khiến phần bên dưới lộ ra. Konovalenko kinh ngạc bởi một bộ xương có nhiều phần được thay thế bằng kim loại, không chỉ tay và chân. Mỗi bộ phận giả đều in dòng chữ: “Kharkov. 05.39. ASCH”.

Konovalenko không chạm vào bộ xương vì ông cho rằng làm vậy là báng bổ. Hai ngày sau, ông đi qua nghĩa trang lần nữa nhưng tất cả những gì ông tìm thấy đã biến mất. Bộ xương hoặc bị nước mưa cuốn xuống sông hoặc ai đó đã nhặt chúng.

Konovalenko không thể quên câu chuyện này nên bắt đầu điều tra. Ông phát hiện ra rằng trước chiến tranh, ở thành phố Vitebsk có tồn tại một trung tâm cấy ghép bộ phân cơ thể giả.

Trong quá trình “điều tra”, Konovalenko bắt gặp một đoạn video khủng khiếp. Trong video, chân của một binh sĩ bị cắt đến đầu gối và xương lòi ra. Sau đấy, thứ gì đó bằng kim loại được gắn vào. Cùng lúc, người bình luận trong video cho biết cuộc phẫu thuật diễn ra mà không sử dụng thuốc gây tê bởi trung khu tiếp nhận cảm giác đau đã được lấy ra khỏi não người. Binh sĩ nằm trên bàn phẫu thuật vẫn nở nụ cười. Ở phần thứ hai, tay của người lính bị cắt tới khuỷu, máu túa ra. Một lần nữa, “tình nguyện viên” lại cười.

Theo Konovalenko, rất nhiều người đã chết trong các cuộc phẫu thuật kiểu này bởi cơ thể người luôn có cơ chế đào thải những bộ phận không thuộc về nó. Phần lớn những binh sĩ được vô hiệu hóa khu vực tiếp nhận cảm giác đau đều bị u não hoặc có biểu hiện tâm thần. Cuối cùng, các nhà phẫu thuật quân sự Liên Xô không thể tạo ra một đội quân bất bại.

Jeff Strasberg cho hay để tham gia chương trình thí nghiệm, các binh sĩ đều phải ký vào một cam kết giữ bí mật. Nếu chẳng may tiết lộ những “bí mật quân sự” quan trọng, kết cục của họ chỉ có một: Cái chết.
HOÀNG PHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận