Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Chuyện cái 'áo mưa' trong ví

Thứ Tư 27/11/2019 , 09:49 (GMT+7)

Khi con trai của chúng cháu trưởng thành, cháu và vợ thống nhất là đến lúc nào đó sẽ nhắc nó thủ bao cao su trong ví.

Cô kính mến!

Thời trẻ của bọn cháu khác, thập kỷ 70 thế kỷ trước, việc ấy xem như húy kỵ, không ai dám nói tướng lên mà cái thứ OK ấy phải mua kín mới có.

Ba mẹ cháu còn cười ngặt nghẽo kể, là viên chức, khi được vận động sinh đẻ có kế hoạch, người hướng dẫn phải giải thích cặn kẽ lắm, là làm thế này thế kia.

Vợ chồng cháu thay nhau nói riêng với con trai. Nó cười cười không nói gì, nhìn mặt nó như nói “ba mẹ lo xa quá”. Là sao? Là thừa, hay nó biết rồi.

Cháu đọc tiểu thuyết, kể về một ông bố khi đứa con trục trặc tâm lý tuổi trưởng thành, ông đã đưa nó đến nhà thổ, tiểu thuyết phương Tây ấy mà. Họ chăm sóc con từng tiểu tiết, cháu thấy nó nhân văn còn vợ cháu thì trề môi, bịa, nghe nó sao sao.

Rồi chuyện cái OK ấy xen giữa vợ chồng cháu. Cô ấy kể, mẹ cô ấy thường chuẩn bị bao cao su cho chồng mỗi khi đi công tác xa. Nhưng bàn kỹ thấy mẹ thâm, làm như yêu chồng lắm nhưng có túng mấy ba cũng không dám dùng, về mẹ kiểm kê thì phải giải trình.

Vợ cháu kể, có lần cô ấy truy riêng với ba, để cho vui, ba kể nếu cần ba mua ba xài hoặc các cô bán hoa ấy có sẵn, chứ thứ mẹ con mua, ba xài rồi mua lại có đúng cái nhãn ấy không, ba đi guốc trong cái mánh của mẹ, haha.

Vậy đó cô, vợ với chồng, không phải lúc nào cũng hòa làm một. Cháu chỉ quan tâm, với con các cháu làm vậy có đúng không, và với vợ, cô ấy lo kỹ như mẹ cô ấy lo cho chồng có được không?

----------------------

Cháu thân mến!

Đây là chuyện thú vị trong dạy con. Cô thích những lá thư kiểu này.

Đúng, khi con gái dậy thì đã có mẹ kề cận, nhỏ to dạy bảo, mua cho từng sản phẩm vệ sinh. Nhưng chưa chắc mẹ đã dạy chu kỳ rụng trứng, dạy cách tính vòng kinh, dạy cách tránh thai. Dĩ nhiên chuyện tỉ tê ấy diễn ra khi con đã trưởng thành, sau 18 tuổi, khi thấy con có dấu hiệu yêu.

Còn con trai, chủ yếu từ bố nhưng không có nghĩa là mẹ bỏ mặc. Nhưng dậy thì của con trai, theo cô, nó bí ẩn hơn, nó che giấu ghê lắm, nó không gần bố mà cũng tìm cách xa mẹ.

Vì nó không hiểu mấy về cơ chế sinh học của bộ phận sinh sản, nó ngạc nhiên và nó tự khám phá. Và nó tự tìm cái để đọc, ngày xưa là chuyền tay nhau những quyển sách mỏng có hình vẽ, ngày nay, đầy các thứ ấy trên Internet.

Thế nhưng, để con đừng bối rối và mất phương hướng do bạn bè lôi kéo, người bố và cả người mẹ cần nói với con những điều cơ bản. Đi nhà thổ là một trong những giải pháp của tò mò, nó có thể bị động.

Nhất thiết phải nói với con chuyện bao bì, không né tránh, để tránh bệnh tật. Và nó sẽ quen, là một nét văn hóa của hành trang con người khi anh ta đi khắp thế giới.

Chuyện vợ nhắc chồng hoặc chuẩn bị OK cho chồng, không phổ biến. Cô nghĩ phụ nữ ở các nước văn minh họ thả lỏng chuyện đó, kệ ông chồng đi. Nhưng vì văn hóa của đàn ông nước họ là luôn có OK ở trong nhà, ở trong ví, cho vợ chồng.

Ví như ngẫu hứng mà vợ đang thời kỳ không an toàn, họ phải dùng, vì vậy mà họ ít khi bị lỡ, ít phá thai. Và cũng vì vậy, việc có cái bao hay mấy cái trong ví đàn ông không có gì lạ, biết đâu đi phượt với bạn, đi du lịch Thái Lan chẳng hạn, bất kỳ. Vợ không khuyến khích cũng không kiểm tra, chồng tự lo, tự biết.

Nếu cháu tự chuẩn bị như các quý ông tây kia, cô nghĩ sẽ khó khăn nếu vợ phát hiện. Vì vậy hãy chuẩn bị khi đi một mình và nếu không dùng (hoặc dùng không hết) thì xóa dấu vết, ha ha.

Cũng đừng khuyến khích vợ thâm như mẹ vợ, lo cho chồng từng li từng tí để kiểm soát. Nghệ thuật vợ chồng là “hai là hai”, khỏi hệ lụy, khỏi phiền toái không đâu.

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Tâm sự Dạ Hương 21/09/2020 - 14:22

Vì gia đình và các con, cháu không để lộ, không chấp. Không gì là không có giá cả. Nhưng cháu cũng không giữ được mình, ít nhất là trong tư tưởng cô ạ.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Tâm sự Dạ Hương 18/09/2020 - 10:55

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Tâm sự Dạ Hương 16/09/2020 - 08:42

Ông nội của cậu này ngày xưa học giỏi nhưng bị tâm thần, kiểu học quá rồi rối não đấy, điên hiền,... Sự thật là ông mất trong bệnh viện tâm thần.

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Tâm sự Dạ Hương 14/09/2020 - 09:26

Bố mẹ chồng của em cháu thuộc loại khó tính một cách kỳ quặc. Còn hơn thời phong kiến. Chồng đi vắng thường xuyên, nó buồn, sinh trầm cảm cô ạ.

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Tâm sự Dạ Hương 11/09/2020 - 12:05

Cháu đi xuất khẩu lao động sang Nhật và đang chờ trở về. Bây giờ, cháu phải đối mặt với sự lựa chọn sinh tử, là làm gì khi về quê?

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Tâm sự Dạ Hương 10/09/2020 - 09:44

Ba cháu đã bỏ về, bán dừa rồi ở lại, nói sẽ lấy lại ruộng để làm như xưa. Hai đứa em gái có ý nghi vợ cháu không cư xử đúng mực.

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Tâm sự Dạ Hương 07/09/2020 - 08:02

Hai anh chị đã ly dị, nhưng ông bà nội cố giữ lại đứa cháu trai. Bất cập ở chỗ chị vẫn sống cùng ba mẹ chồng, và vẫn sớm tối bồ bịch.

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Tâm sự Dạ Hương 03/09/2020 - 14:39

Cả mấy ông chồng của nhóm bạn gái thân của em đến bây giờ vẫn còn những bí mật mà buồn cười lắm chị, khác nhau mà lại giống nhau.

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Tâm sự Dạ Hương 28/08/2020 - 14:02

Cháu là mẹ đơn thân. Con gái cháu rất cá tính. Từ bé, nó như con nhím, sẵn sàng xù gai sắc. Đến khi con 5 tuổi, nó khác hẳn. Giờ cháu lại băn khoăn.

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Tâm sự Dạ Hương 26/08/2020 - 08:59

Chồng sinh tật. Biết không có con được, xem ra, bồ bịch thoải mái. Có tiếng Anh, có biết đàn hát, cứ thế nhóm này câu lạc bộ kia. Em ghen...

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 14:01

Cháu vẫn ở với ba má. Ông bà lại muốn ôm con gái và cháu ngoại khi cháu bầu. Lạ là anh cũng không ép cháu về bên nhà anh, hỏi thì anh làm thinh.

Cháu làm xa, vợ ở nhà vay mượn tứ tung

Cháu làm xa, vợ ở nhà vay mượn tứ tung

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 10:26

Chồng đi chồng không hư mà vợ ở nhà bị tai tiếng. Rồi chuyện cũng rõ trắng đen, dân xóm mới xì ra là vợ cháu nợ nần, ai cũng bị mượn nợ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giá như có thể làm kẻ phản bội...

Giá như có thể làm kẻ phản bội...

Là hoa khôi của trường trung học, ngày đó tôi có rất nhiều vệ tinh theo đuổi. Cũng vì vậy mà tôi đã xao nhãng chuyện bài vở.

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.