Thứ bảy, 21/09/2019 03:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chuyện con gà, con muỗi

26/03/2015, 20:17 (GMT+7)

Bên cạnh những khó khăn về sân bãi cũng như giờ giấc tập luyện, Olympic Việt Nam những ngày này còn gặp vấn đề ở chuyện ăn uống.

Chuyện con gà, con muỗi
"Món tủ" của các học trò HLV Miura chỉ là gà

Malaysia là nước chủ yếu theo đạo Hồi. Bởi thế mà những món ăn ở xứ tháp đôi Petronas luôn có vị cà ri và rất khó ăn. Thế mới có chuyện, mỗi tuyển thủ Olympic dù đứng trước thực đơn hàng trăm món nhưng đi lượn vài vòng cũng chỉ lựa ra được 2, 3 món hợp gu.

Quanh đi quẩn lại, “món tủ” của các học trò HLV Miura chỉ là gà. Gà ở Malaysia tuy chế biến khác Việt Nam nhưng vẫn dễ ăn chán so với những thứ còn lại. Và cũng bởi chỉ biết mỗi gà mà những chuyên gia dinh dưỡng đi theo đội đang lo ngay ngáy đến vấn đề thể lực.

Nếu như ở Trung tâm huấn luyện quốc gia, thực đơn được luân phiên thay đổi theo tuần, hiếm lắm mới có hai bữa trong tuần lặp lại một món, thì nay thầy trò HLV Miura chỉ có gà và gà. Không những khó gây cảm giác ngon miệng mà nó có thể còn khiến các tuyển thủ thiếu chất.

Trong thể thao đỉnh cao, thiếu chất nguy hiểm thế nào ai cũng hiểu. Nhưng ở hoàn cảnh hiện tại, các tuyển thủ không ăn gà cũng chẳng biết ăn gì.

Vấn đề tiền trạm một lần nữa lại trở nên nóng hổi. Cũng giống như kỳ SEA Games 27 tổ chức ở Myanmar, khi VĐV nhập làng SEA Games mới tá hỏa rằng khu nhà ở tại Thủ đô Nay Pyi Taw có quá nhiều muỗi.

Phải mất đến cả tuần lễ, VĐV Việt Nam mới quen được cảnh sống chung với những sinh vật “khát máu” này.

Dĩ nhiên, việc thi đấu xa nhà không thể đảm bảo cho VĐV mọi điều kiện tốt nhất, nhưng nếu có những lời khuyên hoặc cảnh báo trước khi lên đường, chắc chắn chúng ta sẽ thoát cảnh choáng váng vì những tai họa bất ngờ này.

Chuyện con gà ở Malaysia và con muỗi ở Myanmar chỉ là rất nhỏ. Nó không đáng kể gì so với những giọt mồ hôi của cầu thủ trên sân tập. Thế nhưng những điều tưởng như chẳng bõ bèn gì lại cứ lặp đi lặp lại mỗi lần thể thao Việt Nam ra nước ngoài thi đấu thì đúng là phải suy nghĩ.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận