Thứ hai, 16/07/2018 06:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chuyện của người nhà

11/12/2013, 10:40 (GMT+7)

Tất cả các ca sĩ tham gia trong đêm nhạc Đỗ Bảo "Cánh cung", diễn ra vào tối 8/12 tại Hà Nội, đều có thể gọi là người nhà của Đỗ Bảo.

Tất cả các ca sĩ tham gia trong đêm nhạc Đỗ Bảo "Cánh cung", diễn ra vào tối 8/12 tại Hà Nội, đều có thể gọi là người nhà của Đỗ Bảo.

Bởi, chứng kiến những gì họ thể hiện trên sân khấu, hầu hết đều có cảm giác rằng, họ có thể hát nhàn nhạt ở chỗ nào thì không biết, chứ khi quay về “đá sân nhà”, phong độ của họ chói sáng bằng lối hát chắc chắn, cách trò chuyện với nhau gần gũi…, ngay cả cách họ giao lưu với khán giả trong khán phòng Cung Văn hóa Hữu nghị (Hà Nội) cũng rất gần gũi, đậm chất người nhà.

NGƯỜI NHÀ

Hồ Quỳnh Hương xuất hiện mở màn với chùm “Bức thư tình thứ 2”, “Bức thư tình thứ 4”, thêm vào là chùm ca khúc kiểu đáng yêu, nữ tính của Đỗ Bảo là “Ngày cuối tuần rực rỡ” và “Bát hát cho em”. 

Có thể với áp lực của người mở màn, Hồ Quỳnh Hương hát hơi chông chênh với bài mở màn “Ngày cuối tuần rực rỡ”, nhưng sau đó, cô nhanh chóng ổn định với 2 ca khúc thư tình. Trên sân khấu, khán giả cười ồ lên trước câu chuyện “Đỗ Bảo là người đưa Hồ Quỳnh Hương vào đời”. Cô nhanh chóng đính chính rằng, album đầu tiên của cô mang tên “Vào đời” và do nhạc sĩ Đỗ Bảo thực hiện hòa âm phối khí.

Đỗ Bảo và Trần Thu Hà trong đêm nhạc “Cánh cung”

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh cũng thật thà kể chuyện nhà mình ra cho khán giả nghe, đó là biến cố gia đình khi cô và chồng chia tay. Cô cũng không quên kể tội Đỗ Bảo là chứng nhân câu chuyện đó như… bài hát “Chìm trong muôn thủa”, anh viết dành cho giọng ca của Nguyễn Ngọc Anh. Sau đó, cô cũng kể câu chuyện về bài hát “Cánh cửa mùa xuân”, thời điểm cô gặp nhạc sĩ Đỗ Bảo, và chính nhạc sĩ cũng là người hiểu được tình cảnh của Ngọc Anh lúc đó.

Riêng Trần Thu Hà thì bật khóc trên sân khấu khi hát ca khúc chủ đề “Chuyện của mặt trời", "Chuyện của chúng ta”, cô nhanh chóng nói với Đỗ Bảo rằng, cô khóc không vì bài hát xúc động mà chỉ nhớ lại, thu âm album cho Đỗ Bảo quá cực khổ vì 2 người ở 2 đầu trái đất, Đỗ Bảo ở Việt Nam, còn cô thì ở Mỹ. Trần Thu Hà còn bông đùa với khán giả rằng, với ca khúc “Câu trả lời”, Đỗ Bảo nhờ cô hát thì cô hát, chứ bài hát này không đơn giản và cô cũng chả hiểu bài hát nói về cái gì.

Thanh Lam, Khánh Linh, Tấn Minh, Lê Hiếu cũng biến sân khấu của đêm nhạc “Cánh cung” thành một sân khấu dành cho người nhà của Đỗ Bảo đúng nghĩa. Những câu chuyện của họ khiến khán phòng ồ lên bởi cách tung hứng dí dỏm, xen kẽ là những câu đối đáp vụng về nhưng không kém phần duyên dáng của nhạc sĩ Đỗ Bảo.

Trước khi đêm nhạc diễn ra, khi đặt câu hỏi cho Đỗ Bảo rằng, tại sao anh không mời thêm một số hiện tượng trẻ tham gia đêm nhạc cho chương trình đa dạng. Chứng kiến những gì trong đêm nhạc diễn ra, nhiều người mới ồ à lên rằng, có thể đó là chuyện của riêng “người nhà” Đỗ Bảo giải quyết với nhau.

NHỮNG TIỀN ĐẠO ĐÁ SÂN NHÀ

Ca sĩ Thanh Lam, người hát không nhiều nhạc của Đỗ Bảo nhưng với chị, nếu so sánh chị với 1 “tiền đạo” trong bóng đá, thì chị biết cách “ghi bàn” bằng mọi cách. Khi được giao ca khúc “Mây”, chị làm cả khán phòng chết lặng khi thể hiện một cách nhẹ nhàng, tiết chế và mềm mại, điều này làm khán giả bất ngờ bởi ca khúc này gần như đã được mặc định sẵn với lối hát dữ dội của Tùng Dương.

Khi được biết Hà Trần sẽ biểu diễn ca khúc “Cầu vồng đêm mưa”, một số khán giả đã xuýt xoa “em chờ đợi giây phút này lâu rồi”. Nhạc phẩm này được thu trong album “Cánh cung 1” vào năm 2004, như vậy là gần 10 năm sau, ca khúc này mới được Hà Trần biểu diễn trên sân khấu.

Với lối trình diễn tự nhiên, giọng hát kĩ thuật đầy lôi cuốn, cách biểu cảm ngôn ngữ giàu cảm xúc, lần lượt những tràng pháo tay giòn giã cho cô và màn trình diễn này được nhiều khán giả ghi lại bằng điện thoại, lan truyền trên các mạng xã hội sau khi đêm diễn kết thúc. 

Trước đây, Hà Trần hay than thở rằng, cô cảm thấy “nhạt miệng” khi hát một số ca khúc tình ca kiểu “mòn môi” nhưng trong đêm nhạc Đỗ Bảo, cô được trả về “sân nhà” nên Hà Trần được thỏa sức tung tẩy trong âm nhạc hợp “tạng” của cô.

Không thể không nhắc tới Tấn Minh và Nguyễn Ngọc Anh, hai ca sĩ hát nhạc Đỗ Bảo chắc chắn như bật đĩa. Hồ Quỳnh Hương, Khánh Linh, Lê Hiếu cũng là những người cộng tác nhiều với Đỗ Bảo nên khi nghe họ hát, những ca khúc của Đỗ Bảo được vang lên một cách tự nhiên, trong trẻo và có chủ đích, hướng khán giả nghe những câu chuyện của họ kể bằng âm nhạc, những cảm xúc của họ xen lẫn với câu chuyện của nhạc sĩ sáng tác.

Sau liveshow “Cánh cung” thành công tại Hà Nội, Đỗ Bảo và Trần Thu Hà hứa hẹn cùng nhau mang đến cho khán giả TP.HCM những cảm xúc thăng hoa trong âm nhạc ở hai đêm nhạc diễn ra vào 2 ngày 11 và 12/12.

V.KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận