Thứ bảy, 23/11/2019 04:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chuyến cứu hộ gấu nhanh nhất trong lịch sử

16/10/2019, 14:30 (GMT+7)

Cá thể gấu ngựa đực được nuôi nhốt khoảng 15 năm trong một trại nuôi lợn, sau khi được cứu hộ đã được đặt tên là "Tuấn".

Chuyên gia Animals Asia tiến hành cứu hộ cá thể gấu ngựa đực nặng 200kg tại Vĩnh Phúc

Theo thông cáo của Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) sáng 16/10, đơn vị này vừa cứu hộ thành công cá thể gấu ngựa ngay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc chỉ sau 5 tiếng từ khi nhận được thông tin.

Cụ thể, 14h ngày 15/10, Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam nhận được tin báo từ lực lượng Cảnh sát môi trường tỉnh Vĩnh Phúc có cá thể gấu ngựa tại xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cần được cứu hộ.

Trung tâm đã lập tức cử đội ngũ chuyên gia, bác sỹ thú y tới làm các thủ tục cần thiết theo quy định. Chỉ sau 5 tiếng, cá thể gấu ngựa trên đã được vận chuyển an toàn về khu cách ly tại Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam tại VQG Tam Đảo, cách vị trí cứu hộ 18km, nhanh nhất trong lịch sử các chuyến cứu hộ gấu tại Việt Nam đến nay.

Cá thể gấu ngựa được cứu hộ lần này là gấu đực, đã được người chủ nuôi nhốt khoảng 15 năm trong một trang trại nuôi lợn, trọng lượng chừng 200kg.

Khi được cứu hộ các cơ quan chức năng Vĩnh Phúc bước đầu phát hiện cá thể gấu ngựa này không được gắn chip theo dõi, quản lý nên rất có thể chủ sở hữu con gấu ngựa này đã nuôi nhốt trái phép trong thời gian qua.

Các chuyên gia đã đặt tên Tuấn cho chú gấu thứ 210 mà Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ thành công tại Việt Nam lần này, theo tên Giám đốc Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam nhằm tri ân những đóng góp to lớn của ông với loài gấu tại Việt Nam trong những năm qua.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận