Thứ năm, 21/06/2018 03:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chuyên gia Ukraine: Phương Tây "giúp" Ukraine phá hoại đất nước

15/12/2014, 08:32 (GMT+7)

Có ý kiến cho rằng sau khi ký hiệp định liên kết với EU, Ukraine đã biến thành "thùng rác" cho các sản phẩm mà châu Âu không còn nhu cầu.

Chuyên gia Ukraine: Phương Tây giúp Ukraine phá hoại đất nước
Quân đội Ukraine thực hiện lệnh ngừng bắn. (Nguồn: RT)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, trong bài báo đăng trên tờ Ý kiến, nhà nghiên cứu chính trị Ukraine Sergei Perekhod cho rằng Phương Tây đã “giúp” Ukraine phá hoại đất nước và chỉ cho vay tiền để nước này thực hiện chiến tranh.

Chuyên gia người Ukraine cho hay: "Trong năm qua, Phương Tây chỉ 'giúp' Chính phủ Ukraine phá hoại đất nước, cấp tín dụng cho chiến tranh. Đã và sẽ chẳng có sự giúp đỡ thực sự nào từ Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ, không ai lên kế hoạch cho điều này".

Ông Perekhod lưu ý rằng sau khi ký hiệp định liên kết với EU, Ukraine đã biến thành "thùng rác" cho các sản phẩm mà châu Âu không còn nhu cầu. Ukraine đã mua một lô xe bọc thép Saxon của Anh từ những năm 1980, loại xe người ta dự định đem làm phế liệu. Lô hàng 75 xe này sắp đến Ukraine có giá thành 51.000 USD/chiếc.

Theo đánh giá của chuyên gia Perekhod, tuyên bố của nghị sỹ Nghị viện châu Âu Jacek Saryusz-Wolski kêu gọi Pháp chuyển cho Ukraine quản lý tàu sân bay trực thăng Mistral để nước này "có thể bảo vệ vùng ven Biển Đen trước Nga" chỉ là nỗ lực thu hút sự chú ý tới Ukraine.

Ông cho hay: "Quân đội Ukraine hầu như không còn máy bay trực thăng có khả năng hoạt động, do đó chúng tôi chẳng cần các tàu của Pháp làm gì".

PV Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận