Thứ bảy, 23/06/2018 07:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chuyển giao công nghệ, thiết bị NM Phân bón Năm Sao sang Campuchia

05/08/2010, 10:17 (GMT+7)

Dự án được triển khai vào tháng 12/2009 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2011, là NMSX Phân bón có quy mô hiện đại nhất và cũng là NMSX Phân bón đầu tiên tại Campuchia.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và lãnh đạo các Bộ, ngành chứng kiến lễ ký kết.
Mới đây, tại Khách sạn Intercontinential - Thủ đô Phnom Penh (Campuchia) đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ giữa Cty Phân bón Quốc tế Năm Sao Campuchia và Tập đoàn Right Giang Tô - Trung Quốc.

Tập đoàn Quốc tế Năm Sao và Cty Đầu tư - Phát triển Campuchia (thuộc Ngân hàng Đầu tư Việt Nam) cùng hợp tác đầu tư xây dựng NMSX Phân bón với công suất 500 ngàn tấn/năm, tổng vốn đầu tư 65 triệu USD tại nước bạn Campuchia. Dự án được triển khai vào tháng 12/2009 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2011, là NMSX Phân bón có quy mô hiện đại nhất và cũng là NMSX Phân bón đầu tiên tại Campuchia.

Tại buổi lễ ký kết có sự tham dự và chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cùng các vị lãnh đạo cấp cao đại diện cho hai nước Việt Nam - Campuchia. Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đánh giá cao việc đầu tư NM tại Campuchia của Năm Sao. Phó Thủ tướng khẳng định: “Việc đầu tư này là hình ảnh biểu trưng cho sự hợp tác đầu tư và phát triển bền vững của các nhà đầu tư của Việt Nam vào Campuchia. Đồng thời, mang ý nghĩa quan trọng tăng cường thêm sự hữu nghị hợp tác phát triển của 2 quốc gia Việt Nam - Campuchia”.

Sau khi tìm hiểu, đàm phán và sàng lọc các nhà cung cấp thiết bị hàng đầu trên thế giới, Cty Phân bón Năm Sao – Campuchia đã thống nhất lựa chọn Tập đoàn Right Giang Tô, Trung Quốc là nhà cung cấp thiết bị toàn bộ cho NM. Trên thị trường thiết bị phân bón thế giới, Right Giang Tô là một trong những tập đoàn có năng lực và uy tín cao trong việc chuyển giao thiết bị - công nghệ SX phân bón. Tập đoàn này đã cung cấp trang thiết bị cho nhiều NM Phân bón lớn ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ.

Theo đó Năm Sao Campuchia và Right ký kết chuyển giao 2 dây chuyền công nghệ SX phân bón với công suất 300 ngàn tấn/năm, bằng công nghệ Ure hóa lỏng - là công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản ở thời điểm hiện nay. Với dây chuyền công nghệ này, NMSX Phân bón Năm Sao Campuchia có thể cung cấp cho thị trường nước bạn vốn còn đang "bỏ trống" trên 40 loại phân bón chất lượng cao, bao gồm các loại phân bón NPK, phân bón hữu cơ có tác dụng cải tạo đất, thân thiện với môi trường và mang lại năng suất cao, góp phần làm giàu cho bà con nông dân theo xu hướng phát triển nền nông nghiệp bền vững.

Thương hiệu Phân bón Năm Sao được bà con nông dân tin dùng và được tiêu thụ ở nhiều nước trong khu vực.

TRỌNG HIẾU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận