Thứ hai, 18/06/2018 08:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chuyển giao kết quả nghiên cứu hoạt chất sinh học của chè vằng La Vang

07/09/2017, 16:04 (GMT+7)

Ngày 6/9, Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Quảng Trị tổ chức chuyển giao kết quả đề tài “Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt chất sinh học của chè vằng La Vang và củ nghệ, để định hướng tạo chuỗi sản phẩm thiên nhiên nâng cao giá trị thảo dược”.

Ông Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Quảng Trị công bố, bước đầu các nhà khoa học đã tách chiết thành công hoạt chất sinh học từ cây chè vằng để tạo sản phẩm phối trộn từ hoạt chất trên với một số cây dược liệu khác.

Ký kết hợp đồng thương mại bao tiêu sản phẩm chè vằng hòa tan Trala vang

Bằng công nghệ cao với hệ thống chiết tuần hoàn chân không hiện đại, sản phẩm giữ lại những hoạt chất quý có trong cây chè vằng. Chè vằng hòa tan với thương hiệu “Tralavang” tan nhanh trong nước, màu xanh trong, không bị oxy  hóa, mùi hương thơm tinh dầu, vị đắng đậm tự nhiên có tác dụng hỗ trợ chức năng gan, thải độc chống lão hóa, kháng viêm, hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh. Đề tài này được Hội đồng khoa học và công nghệ cấp tỉnh đánh giá nghiệm thu vào tháng 8/2017,  kết quả xếp loại xuất sắc.

Theo ông Lân, Sở KH-CN tỉnh Quảng Trị đã chuyển giao kết quả nghiên cứu trên cho Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị để tổ chức sản xuất, đồng thời tiếp tục hoàn thiện công nghệ và các điều kiện khác nhằm thương mại hóa sản phẩm của đề tài.

Tại buổi chuyển giao kết quả, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tỉnh đã ký kết hợp đồng thương mại, bao tiêu sản phẩm chè vằng hòa tan “Tralavang” với Cty TNHH thiết bị HP Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Hùng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đánh giá cao kết quả nghiên cứu đề tài trên của Sở KH-CN tỉnh Quảng Trị cũng như các kết quả nghiên cứu mà Sở này đã thực hiện được trong lĩnh vực các cây, con nông nghiệp trong thời gian qua. Ông Hùng mong muốn Sở này sẽ có thêm nhiều  công trình, đề tài nghiên cứu có tính thương mại cao, thiết thực với cuộc sống.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận