Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Chuyện không thể 'chìm xuống', cũng không thể làm um

Thứ Ba 06/10/2015 , 10:24 (GMT+7)

Chuyện không thể cho “chìm xuồng”. Cũng không thể làm um lên. Nên chấp nhận là có thể chồng cháu có con trước khi cưới cháu mà cũng có thể là mình bị phá đám.

Cô kính mến!

Người ta nói “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”, nghiệm từ chuyện của chồng cháu thật quá đúng cô ạ. Cháu không nghĩ giấc mơ hạnh phúc của cháu tan biến nhanh chóng như bong bóng xà phòng thế này.

Bố chồng cháu là quân nhân, thời trai ông có mối tình “gốc cây” với một thôn nữ chỗ đóng quân. Hồi mới yêu nhau, anh thích thú kể cho cháu nghe và bảo mẹ anh đặt mối tình của bố là tình “gốc cây”.

Là vì trước khi chuyển quân, bố đã kịp gửi vào cô thôn nữ một đứa con. Bố không hay biết gì cả. Nhưng cô ấy thì biết rõ tên họ của bố và phiên hiệu đơn vị.

Bố đi mãi, gặp mẹ ở thành phố, họ có với nhau hai đứa con đều là gái. Không ngờ người phụ nữ ấy phát hiện ra bố trên một chương trình kể chuyện chiến đấu của truyền hình.

Cô ấy dò ra và biết bố ổn định nhưng không có con trai. Thế là cô ấy và đứa con xuất hiện. Nhưng cô ấy cũng đã có chồng, chồng cô rất tử tế. Mẹ cùng bố nhận về đứa con trai, người đó chính là chồng cháu.

Đó là bí mật động trời với cháu nhưng kết thúc câu chuyện quá có hậu, đúng không cô?

Chồng cháu giống cha như đúc, không chệch vào đâu được. Đám cưới cháu được bạn bè đặt tên là đám cưới “nhà nghèo ba má đông”. Có cả mẹ đẻ của chồng, bố “hờ” và cả ba đứa con của cô ấy và chồng hiện tại nữa.

Chồng cháu có một mối tình sâu sắc trước khi gặp cháu. Chả là bên người yêu cũ của anh ấy chê anh ấy có hoàn cảnh phức tạp, con người nọ người kia.

Bố mẹ anh tự ái bắt con trai cắt đứt, mẹ đẻ anh cũng đứng về phía bố anh, không chấp nhận gia đình khinh người quá thể ấy.

Anh gặp cháu một năm sau đó. Chỉ nói chị ấy bỏ đi Tây Nguyên biền biệt, không liên lạc cả với gia đình của chị ấy nữa.

Cháu biết anh nặng lòng nhưng cháu và gia đình cháu chấp nhận hoàn cảnh của anh, anh vui sướng vì điều đó. Nói anh không yêu cháu cũng không đúng nhưng cháu cảm thấy anh phải cưới để còn có cháu nội cho bố anh, người cựu binh nhiều chiến công mà cũng nhiều thương tật.

Cũng may, chúng cháu đã sinh con trai đầu lòng, cháu nội đầy năm thì ông nội cũng vừa mất. Cái chết của ông khiến hai bà mẹ gắn bó nhau hơn, cảm động lắm cô.

Thình lình người yêu cũ của chồng cháu liên lạc, báo là con của anh cũng là con trai và tính ra, nó hơn con trai cháu 1 tuổi.

Không hiểu sao chị ấy có số điện thoại của cháu và công khai chuyện đó. Chồng cháu bị sốc, anh nửa muốn đi cho biết một lần, nửa nể cháu nên không dám.

Cháu có nên tin người phụ nữ ấy không cô? Cháu sợ đến mức chỉ nhắn tin chứ không dám nói chuyện, cháu sợ sự thật, sợ những lời cháu không muốn nghe.

Tình trạng hiện nay của chúng cháu là vậy. Anh đành thú nhận anh và chị ấy có quan hệ, không như trước đây anh cứ bảo không có gì.

Cháu thấy trời đất sụp đổ, may là có hai bà mẹ làm chỗ dựa, không thì cháu và con trai chắc ôm nhau mà biến mất cho xong đời đi. Cô giúp cháu đi cô.

--------------------

Cháu thân mến!

Câu chuyện ly kỳ như tiểu thuyết xâu chuỗi vào nhau một cách lạ kỳ.

Chuyện một anh bộ đội và cô thôn nữ có gốc cây làm chứng không hiếm đâu. Lính quân hành, cô gái thì sẵn sàng dâng hiến, biết làm sao!

May là người phụ nữ kia và đứa con còn gặp được người năm cũ. Và mẹ chồng cháu, cả người bố dưỡng của chồng cháu nữa, quả rất tuyệt vời. Toàn những người tốt cho nhau.

Có lẽ vì vậy mà chồng cháu lớn lên yên ổn. Cô biết vì sao cháu chỉ bị sốc mà không phản ứng thái quá.

Là vì cháu được bao bọc trong không khí của đại gia đình nhà chồng thương yêu đùm bọc nhau. Đúng, cháu có một hậu phương quá vững mạnh để bình tâm và tin vào.

Nhưng cô lấy làm lạ là sao cô tình cũ của chồng cháu không báo tin sớm hơn, để chồng cháu không phải đi cưới vợ?

Có đúng là con của cậu ấy không nữa. Có không ít phụ nữ khi đánh mất thì không tiếc, chỉ khi thấy người ta yên ấm thì sôi lên. Đàn bà thường tình nhiều chứ.

Rất cần xác minh chuyện tày đình ấy. Có nhiều cách mà không phải đích thân cháu ra tay đâu. Cậu ấy có thể cũng chưa cần đi.

Ví như tìm lại gia đình cô ấy và hỏi cho ra. Ví như hai bà mẹ đánh đường cùng nhau đi xem “cháu mình”. Nhìn là biết, không hẳn giống như chồng cháu giống bố chồng cháu, bằng linh cảm cũng có thể xác định được.

Chuyện không thể cho “chìm xuồng”. Cũng không thể làm um lên. Nên chấp nhận là có thể chồng cháu có con trước khi cưới cháu mà cũng có thể là mình bị phá đám.

Các bà mẹ biết chuyện chưa, các bà tiếp nhận ra sao và định xử lý thế nào?

Nói chung, không có thử thách quá sức con người. Nếu là thật thì cháu chỉ mất sự cả tin mà thôi. Âu cũng là thói thường của đàn ông con trai.

Nghĩ vậy cho yên, nghĩ vậy cho nhân bản và nghĩ như mẹ chồng cháu từng nghĩ: cái gì là của mình rồi thì vẫn là của mình, không sao đâu. Như mẹ chồng cháu đó, con thêm bất ngờ, OK luôn, càng đông càng vui, khỏi phải sinh thêm nữa.

Nên khởi sự xác minh và cháu sẽ biết mình cư xử ra sao sau đó.

Nỗi niềm 'lướt phây'

Nỗi niềm 'lướt phây'

Tâm sự Dạ Hương 25/09/2020 - 13:52

Khi tôi về hưu thì chồng tôi mới chỉ cho tôi cách lập Facebook để không bị tụt hậu với người ta. Tôi không thấy bổ ích như chồng tôi thấy.

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Tâm sự Dạ Hương 23/09/2020 - 08:50

Em góa chồng 10 năm nay, 2 con gái cứ giục mẹ ơi, bán nhà bán đất theo con lên thành phố đi mẹ. Nhưng em thấy ở chốn cũ vẫn là thần tiên mà.

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Tâm sự Dạ Hương 21/09/2020 - 14:22

Vì gia đình và các con, cháu không để lộ, không chấp. Không gì là không có giá cả. Nhưng cháu cũng không giữ được mình, ít nhất là trong tư tưởng cô ạ.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Tâm sự Dạ Hương 18/09/2020 - 10:55

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Tâm sự Dạ Hương 16/09/2020 - 08:42

Ông nội của cậu này ngày xưa học giỏi nhưng bị tâm thần, kiểu học quá rồi rối não đấy, điên hiền,... Sự thật là ông mất trong bệnh viện tâm thần.

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Tâm sự Dạ Hương 14/09/2020 - 09:26

Bố mẹ chồng của em cháu thuộc loại khó tính một cách kỳ quặc. Còn hơn thời phong kiến. Chồng đi vắng thường xuyên, nó buồn, sinh trầm cảm cô ạ.

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Tâm sự Dạ Hương 11/09/2020 - 12:05

Cháu đi xuất khẩu lao động sang Nhật và đang chờ trở về. Bây giờ, cháu phải đối mặt với sự lựa chọn sinh tử, là làm gì khi về quê?

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Tâm sự Dạ Hương 10/09/2020 - 09:44

Ba cháu đã bỏ về, bán dừa rồi ở lại, nói sẽ lấy lại ruộng để làm như xưa. Hai đứa em gái có ý nghi vợ cháu không cư xử đúng mực.

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Tâm sự Dạ Hương 07/09/2020 - 08:02

Hai anh chị đã ly dị, nhưng ông bà nội cố giữ lại đứa cháu trai. Bất cập ở chỗ chị vẫn sống cùng ba mẹ chồng, và vẫn sớm tối bồ bịch.

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Tâm sự Dạ Hương 03/09/2020 - 14:39

Cả mấy ông chồng của nhóm bạn gái thân của em đến bây giờ vẫn còn những bí mật mà buồn cười lắm chị, khác nhau mà lại giống nhau.

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Tâm sự Dạ Hương 28/08/2020 - 14:02

Cháu là mẹ đơn thân. Con gái cháu rất cá tính. Từ bé, nó như con nhím, sẵn sàng xù gai sắc. Đến khi con 5 tuổi, nó khác hẳn. Giờ cháu lại băn khoăn.

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Tâm sự Dạ Hương 26/08/2020 - 08:59

Chồng sinh tật. Biết không có con được, xem ra, bồ bịch thoải mái. Có tiếng Anh, có biết đàn hát, cứ thế nhóm này câu lạc bộ kia. Em ghen...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?

‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?2

Sau đêm chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia 2020', nhiều người băn khoăn liệu quán quân năm nay có trở lại quê hương sau khi nhận được học bổng du học?

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.