Chủ nhật, 24/06/2018 06:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chuyện kỳ lạ ở Mê Linh: Đề nghị hợp thức đất lấn chiếm cho xã đội trưởng

21/11/2016, 13:15 (GMT+7)

UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) đã có văn bản giao Phòng TN-MT chủ trì phối hợp với Phòng QL-ĐT, Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu UBND huyện giải quyết theo quy định của pháp luật...

Trên cơ sở đề nghị của UBND xã Tam Đồng về diện tích đất lấn chiếm của hộ ông Bùi Văn Thể - xã đội trưởng, UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) đã có văn bản giao Phòng TN-MT chủ trì phối hợp với Phòng QL-ĐT, Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu UBND huyện giải quyết theo quy định của pháp luật.

Như phản ánh trong bài “Phản ánh xã đội trưởng chiếm đất Nghĩa trang Liệt sỹ là có cơ sở”, UBND huyện Mê Linh đã có văn bản số 5968/UBND-TTr ngày 14/10/2016 về việc kiểm tra thông tin phản ánh của Báo NNVN. Nội dung văn bản cho biết: Thực hiện văn bản số 4176/UBND-TKBT ngày 15/7/2016 của UBND TP Hà Nội về việc kiểm tra thông tin Báo NNVN nêu về công trình xây dựng sai phạm tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh.

Nhà riêng của ông Bùi Văn Thể trên đất nghĩa trang liệt sỹ xã Tam Đồng  

Ngay sau khi nhận được văn bản trên của UBND TP Hà Nội, UBND huyện Mê Linh đã có văn bản giao các ngành của UBND huyện phối hợp với UBND xã Tam Đồng làm rõ nội dung phản ánh và phúc đáp Báo NNVN theo quy định.

Cụ thể, qua kiểm tra, xác minh sai phạm của ông Bùi Văn Thể - Xã đội trưởng, UBND xã Tam Đồng kết luận: “Nội dung phản ánh của Báo NNVN đối với hộ ông Bùi Văn Thể chiếm gần 200 m2 đất để xây dựng nhà ở là có cơ sở”.

Từ đây, UBND xã Tam Đồng đề nghị: Theo quy hoạch NTM xã Tam Đồng đã được phê duyệt năm 2012 thửa đất hộ ông Bùi Văn Thể khu vực Đồng Dinh… là đất trồng cây xanh. UBND xã đề xuất điều chỉnh quy hoạch xây dựng NTM khu vực Đồng Dinh là đất thổ cư vì các hộ khu vực này được cấp đất từ năm 1994 hiện nay các hộ đã làm nhà kiên cố ăn ở ổn định trước khi có quy hoạch xây dựng NTM. Vì vậy: “Đề nghị UBND huyện hợp thức thửa đất hộ ông Bùi Văn Thể đang sử dụng và thu tiền theo quy định”, văn bản nêu rõ.

Trên cơ sở đề nghị của UBND xã Tam Đồng, UBND huyện Mê Linh đã có văn bản giao Phòng TN-MT chủ trì phối hợp với Phòng QL-ĐT, Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu UBND huyện giải quyết theo quy định của pháp luật.

KHẢI MÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận