Thứ bảy, 17/08/2019 08:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chuyện lạ ở Hàn Quốc: Ăn đá sỏi, nắp chai và tiền xu để chữa bệnh

25/02/2019, 07:10 (GMT+7)

Các bác sĩ vừa phẫu thuật lấy ra 2 kg vật liệu kim loại, đá sỏi... trong dạ dày người đàn ông 54 tuổi vì hy vọng sẽ chữa được bồn chồn lo lắng, Dailymail cập nhật.

Người đàn ông HQ ăn tới 2 kg đá sỏi, nắp chai và tiền xu... để chữa bệnh

Theo Daily Mail, nam bệnh nhân giấu tên đến từ Goyang, phía bắc thủ đô Seoul, giáp với biên giới Bắc Triều Tiên bỗng dưng thấy đau bụng dữ dội, gia đình đưa đến bệnh viện Ilsan Paik thuộc Đại học Inje (UIPH) để khám. "Có gì đó giống như những viên đá nhỏ" khi bác sĩ chạm vào bụng bệnh nhân.

Qua chiếu chụp phát hiện thấy dạ dày bệnh nhân này chứa toàn vật liệu khó tiêu như đá cuội, tiền xu và nắp chai. Khi thẩm vấn, bệnh nhân thú nhận thường xuyên ăn mọi thứ, nhất là tiền xu, đá cuội, ốc vít..., mỗi khi cơ thể thấy bồn chồn, lo lắng mặc dù đã được bác sĩ kê đơn cho dùng thuốc.

Theo BS Pyong Wha Choi, người phụ trách ca phẫu thuật, sau khi phát hiện thấy thủ phạm,  bác sĩ đã tiến hành nội soi để loại bỏ dị vật nhờ một ống mỏng đưa vào dạ dày qua đường miệng. Nhưng không thành công vì số lượng dị vật quá lớn lại to cứng nên phải áp dụng phương pháp khác.

Bằng phẫu thuật, các bác sĩ thật bất ngờ, dạ dày bệnh nhân toàn vật ngoại lai với trọng lượng lên tới 4,4 pound (2kg) gồm đá cuội, tiền xu và nắp chai... Không rõ các dị vật này đã nằm trong dạ dày bệnh nhân này bao lâu, mà chỉ biết bệnh nhân nói “có thói quen ăn  trong quá khứ”. Sau 9 ngày điều trị, bệnh nhân được xuất viện về nhà.

Sự kiện trên đã được đăng trên tạp chí y học Mỹ, American Journal of Medical Case Reports. Nhân đây, bác sĩ Pyong Wha Choi cho biết, việc nuốt phải vật thể lạ thường gặp ở trẻ nhỏ vì chúng vô tình nuốt vào.

Tuy nhiên, ở người trưởng thành, khỏe mạnh, thì nuốt những vật ngoại lai thường là xương cá, xương gà chứ kim loại hay đá sỏi và mắc kẹt trong dạ dày là rất hiếm. “Trong trường hợp hiện tại, dù bệnh nhân không phàn nàn về nôn mửa, nhưng số lượng lớn đá sỏi và đồng xu chính là thủ phạm”, bác sĩ Pyong Wha Choi nhấn mạnh.

Hình ảnh dị vật trong dạ dày nạn nhân và sau khi đã được phẫu thuật lấy ra:

 
 
 
 
 
 
DUY HÙNG (Theo Dailymail- 2/2019)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận