Chủ nhật, 15/09/2019 07:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chuyện “thằng Nhô” ghi bàn

06/01/2015, 09:08 (GMT+7)

Nguyễn Tuấn Anh - tiền vệ của HAGL và U19 Việt Nam vẫn được đồng đội gọi vui là “Nhô”, tức Ronaldinho - tiền đạo rất tài hoa người Brazil.

Chuyện thằng Nhô ghi bàn
Nguyễn Tuấn Anh vẫn được đồng đội gọi vui là "Nhô"

Tuấn Anh có cái chất nghệ sĩ như tiền đạo xứ Samba, khi ra sân là bờm tóc, coi trái bóng là vật làm xiếc. Có điều, Tuấn Anh không thích Ronaldinho. Thần tượng của anh là Luka Modric - tiền vệ phòng ngự người Croatia.

Ronaldinho khi còn đỉnh cao, ghi bàn như cơm bữa. Tuấn Anh ở khoản này thì có phần giống thần tượng Luka Modric của anh hơn. Tức thi thoảng mới nổ súng. Thậm chí, khi tiền vệ quê Thái Bình này ghi bàn nói như thầy Giôm là có chuyện.

Ở bán kết U19 Đông Nam Á 2914, Tuấn Anh cứa lòng tuyệt đẹp, đưa bóng dội hai cột dọc khung thành U19 Myanmar rồi mới bay vào lưới. Siêu phẩm ấy đã mở ra chiến thắng 4-1 cho đoàn quân của thầy Giôm.

Trong phòng họp báo sau trận hôm đó, thầy Giôm tếu táo: “Mỗi lần Tuấn Anh chuẩn bị tung chân sút là tôi thường bịt mắt lại, vì tôi biết thế nào quả bóng cũng sẽ đi tìm chim trên trời. Hôm nay cậu ấy sút và ghi bàn, tôi nghĩ các bạn nên chuẩn bị cho mình những chiếc dù để rời khỏi đây, vì trời sẽ đổ mưa”.

Thầy Giôm thừa nhận, hạn chế lớn nhất của Tuấn Anh là khả năng dứt điểm từ xa. Nhưng điều này không do khả năng của đôi chân mà là ở sự tự tin của Tuấn Anh. Chỉ cần Tuấn Anh tự tin vào đôi chân của mình, anh hoàn toàn có thể khắc phục.

Hôm 4/1 trên sân Pleiku, “thằng Nhô” lại ra chân như búa bổ mở tỷ số cho HAGL. Và đúng như lời thầy Giôm nói, sau bàn thắng, Tuấn Anh không như chơi rất hay mà còn truyền cảm hứng cho Công Phượng, Xuân Trường thay nhau “nổ súng” giúp “Gỗ” hạ S.Khánh Hòa 4-2.

Bây giờ các đội bóng ở V-League hãy coi chừng. “Thằng Nhô” ghi bàn, hẳn có chuyện!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận