Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Chuyện tình của mẹ

Thứ Hai 10/02/2020 , 10:35 (GMT+7)

Chuyện tình kỳ lạ như sân khấu. Mẹ ly dị chồng cũ, mẹ nuôi hai con. Rồi mẹ gặp người khác, có con với người đó và mẹ chấp nhận là người thứ ba...

Cô kính mến!

Mẹ cháu là một phụ nữ tài năng, cháu biết, hai anh chị cùng mẹ khác cha của cháu biết và mọi người cũng đánh giá như thế. Tài năng và tình cảm, và quả cảm nữa. Nhưng bên trong sự cứng cỏi, mẹ có trái tim yếu mềm, điều đó không phải ai cũng biết.

Việc mẹ ly dị với bố của hai anh chị nhiều người đến nay vẫn nói nước đôi. Nhưng là con, lại là đứa con không cùng cha với hai anh chị, cháu không dám có chủ kiến. Chỉ thấy mẹ ôm con mẹ lo hết cả ba đứa, học hành đến nơi đến chốn hết.

Nói là đến là chỉ nói môi trường đại học thôi, như cháu đây, hãy còn là năm thứ hai đại học. Với hoàn cảnh nuôi ba đứa con, lo được như mẹ là phi thường.

Có điều bố của cháu, người mẹ yêu cho đến bây giờ, vẫn không ly dị với mẹ cả. Theo cháu, cư xử với mẹ như thế là không công bằng. Vì thế mà bố vẫn đến với mẹ con cháu như khách. Nhưng mẹ cũng chỉ yêu bố, mẹ chỉ yêu con người này, sâu xa, cháu hạnh phúc vì điều đó. Nhưng anh và chị của cháu không hiểu sao bố của cháu cứ như thế mà sống.

Bây giờ mẹ đã có công ty, có nhân viên, có lái xe, có tất cả. Mẹ dùng bố của anh chị, tức chồng cũ của mẹ làm bảo vệ cho công ty, trông coi nhà cửa của công ty, có buồn cười không cô?

Với mẹ, không buồn cười chút nào, chỉ hai anh chị là có vẻ phụng phịu sao mẹ làm thế. Cháu không thấy lấn cấn gì và bố đẻ của cháu cũng tỉnh bơ. Hay thật, chuyện như phim ảnh hay tiểu thuyết ấy cô.

Thế, theo cô, do mẹ hành xử khác người, hay mẹ không tìm được ai khác, hay là mẹ muốn rửa hận vì ngày trước bố của anh chị bắt nạt mẹ ghê lắm. Nhưng sao bố của cháu không thấy gợn gì, có phải vì bố không bỏ bà cả, bố không chính danh nên mẹ muốn làm kiểu gì cũng được?

---------------------

Cháu thân mến!

Đúng là một câu chuyện kỳ lạ như sân khấu. Mẹ ly dị với chồng cũ, mẹ nuôi hai con của mình. Rồi mẹ gặp người khác, có con với người đó và mẹ chấp nhận là người thứ ba trong quan hệ của người đó. Mẹ lại nuôi đứa con này lớn lên, đàng hoàng và giờ mẹ dùng chồng cũ làm nhân viên bảo vệ công ty mình.

Có rất nhiều góc khuất trong tâm tư con người có số phận phức tạp như mẹ. Việc mẹ với bố của anh chị cháu, không bàn nữa, là một chương cũ qua rồi, yên ổn. Với người bố của cháu, sự thực, không phải ai cũng dễ dàng ly dị vợ để chạy đến với người mới.

Biết đâu người kia là ân nghĩa của nhà chồng, lại là người ôm những đứa con của họ để nuôi. Và rồi, thời gian đã thu xếp bằng cách họ ly thân nhau chứ không thể ly dị nữa, để lâu quá, chồng đã có con ngoài giá thú, việc ly dị rất khó coi với pháp lý vì nếu xét về pháp lý, người đàn ông quá có lỗi, quá phạm luật.

Nếu bố cháu chính danh với mẹ, có lẽ cháu thích hơn, hạnh phúc hơn. Nhưng những đứa con của bố với mẹ cả lại buồn, biết sao được? Ở cái xứ lùng nhùng lý tình mà cái tình mới quan trọng, việc bố đến với mẹ con như khách và về với vợ cũ cũng như khách thật lạ lùng, người văn minh sẽ không hiểu nổi.

Thôi thì, chuyện của người lớn ở cái xứ mình nó nhiều vòng rào, nhiều khuất lấp, kệ đi cháu, vấn đề của lịch sử cả rồi. Vì vậy, cháu ạ , cháu đã trưởng thành, cháu không nên vì băn khoăn mà làm khổ mẹ nhé, bởi vì dù sao cái tâm của mẹ rất khổ rồi.

Chuyện mẹ dùng được chồng cũ làm nhân viên, độc đáo, quá hay và có thể, rất nhân văn. Hãy xem ông ấy có việc làm không, ông ấy bệ rạc đời sống rồi, đúng không? Mẹ vớt lên, vì thương anh chị của cháu mà vớt lên, đúng không?

Và có thể, ông ấy giờ hối hận, ông ấy vẫn yêu mẹ nên muốn giúp mẹ để nuôi con, nuôi cháu. Nếu bố của cháu không lấy đó làm điều là được, mà làm điều sao được trong khi bố chỉ là khách kia mà.

Đời là sân khấu, sân khấu là cuộc đời, hay lắm cháu ạ. Mong cháu sống bản lĩnh và yêu mẹ yêu bố, yêu anh chị của mình, cả những anh chị con của bố nữa, nhé.

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Tâm sự Dạ Hương 09/07/2020 - 10:15

Nếu thoát sớm được, thì thoát. Cơ hội còn dài, cháu mềm lòng nghe H năn nỉ nhưng biết đâu, mẹ H gầm lên là cậu ta như bún thiu ngay. Cẩn trọng nhé.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Tâm sự Dạ Hương 06/07/2020 - 15:33

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.

Đừng đổ thừa khi con hư

Đừng đổ thừa khi con hư

Tâm sự Dạ Hương 03/07/2020 - 11:01

Chỉ có người mẹ mới kéo con mình lại gần được lòng mình. Cháu thử và cố làm đi, không thì ngồi khóc ròng đấy nhé. Đừng đổ thừa cho ai khi con mình hư.

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Tâm sự Dạ Hương 30/06/2020 - 08:33

Nghĩ rằng đi qua cay đắng thế thì ngọt bùi sẽ ngọt bùi mãi, không đâu thưa chị. Cuộc đời tôi "viên mãn" mà lại rất buồn.

Con gái 'đoảng'

Con gái 'đoảng'2

Tâm sự Dạ Hương 29/06/2020 - 09:19

Con gái cháu là con gái rượu, được ăn theo khẩu vị, bây giờ đã 16 tuổi rồi mà không biết làm một món gì...

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Tâm sự Dạ Hương 26/06/2020 - 09:13

Mới định cho con vào TP.HCM, ông bà nội đã hấm hứ, nói em chỉ muốn nhàn thân, đàn bà sao có loại đàn bà chỉ vui chơi tỉa tót! Chồng em cũng lắc đầu...

Má buồn chuyện tình duyên của cháu

Má buồn chuyện tình duyên của cháu1

Tâm sự Dạ Hương 24/06/2020 - 08:54

Bà nói thương con gái trí thức mà phải là tập 2 của người ta và phải cảnh mẹ ghẻ con chồng. Giờ con chúng cháu đã bốn tuổi mà bà ngoại vẫn buồn.

Chán không buồn cưới

Chán không buồn cưới1

Tâm sự Dạ Hương 16/06/2020 - 09:00

Nếu không có đại dịch, chúng cháu đã tìm đường đi. Nhưng giờ thì thôi rồi cô. Và thực sự không muốn cưới hỏi hôn nhân gì cả, kệ...

Khúc tình xưa

Khúc tình xưa

Tâm sự Dạ Hương 15/06/2020 - 09:27

Hóa ra em yếm thế trong từng tế bào của em, bẩm sinh, hẩm hiu, mặc cảm. Những người như vậy mà lưu giữ ai thì chết hình chết bóng người đó luôn.

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

Tâm sự Dạ Hương 12/06/2020 - 10:58

Phụ nữ 30 tuổi mà chưa yên bề gia thất, cha mẹ Việt Nam nào cũng nhấp nhổm cả, cháu ạ. Vì làm con người, đôi lứa và sinh đẻ là hai việc hệ trọng...

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ1

Tâm sự Dạ Hương 10/06/2020 - 09:30

Tôi đã âm thầm có kế hoạch ở quê, về kề cận bố mẹ già. Chồng tôi rất sốc chị ạ, giờ anh sốc, nói anh bị tôi bỏ rơi. Có buồn cười không chứ?

Áp lực sinh con trai và bị ông bà ép như... ép mía

Áp lực sinh con trai và bị ông bà ép như... ép mía

Tâm sự Dạ Hương 09/06/2020 - 09:58

Lấy nhau hai năm, chúng cháu có một đứa con gái như thiên thần. Bây giờ lại là áp lực sinh nữa đây cô, con trai, phải có con trai chứ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.