Thứ hai, 25/06/2018 07:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chuyện tình SEA Games

12/06/2015, 06:05 (GMT+7)

Điền kinh Việt Nam đang thi đấu thăng hoa tại SEA Games 28, và một phần nguyên nhân dẫn đến thành công ấy là nhờ những chuyện tình rất đẹp ẩn giấu phía sau.

Khi Nguyễn Thị Huyền về đích đầu tiên ở đường chạy 400m rào nữ, đồng thời phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 20 năm tại cự ly này, người vui nhất có lẽ là bạn trai của cô - Quách Công Lịch - người từng có vinh dự cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam trong Lễ khai mạc.

Bộ ba điền kinh Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền và Quách Công Lịch

Cặp đôi đẹp nhất Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia đã đi lại với nhau từ hơn 2 năm nay. Tuy nhiên, do lịch tập huấn quá dày nên họ không có nhiều thời gian dành cho nhau.

SEA Games 27, Nguyễn Thị Huyền từng phải gạt nước mắt vì không thể tham dự ngày hội tại Myanmar. Chính Quách Công Lịch khi ấy là người đã động viên tân kỷ lục gia SEA Games không nản chí, chờ đợi cơ hội ở tương lai.

SEA Games 28, cả Lịch và Huyền đều là chủ lực ở đường chạy 400m rào. Do ở cùng tổ cự ly ngắn và chạy cùng nội dung nên cả hai rất hiểu nhau.

Chẳng thế mà sau khi về đích đầu tiên ở nội dung 400m rào nữ, Nguyễn Thị Huyền chưa vội ăn mừng cùng đồng đội, mà nán lại xem Quách Công Lịch thi đấu.

Có sự cổ vũ của người yêu, VĐV quê Thanh Hóa thi đấu như “lên đồng”, và vượt thành tích giành HCV ở SEA Games 27 đến hơn 1 giây. Chính vì thế, dù chỉ giành HCB nhưng tương lai vẫn vô cùng xán lạn với chàng trai vàng của điền kinh Việt Nam.

Nếu như niềm vui của đôi Lịch - Huyền chưa thực sự trọn vẹn thì với cặp Hoàng - Thảo, SEA Games 28 quả là thiên đường.

Trong khi chàng giành HCV wushu nội dung tán thủ thì nàng cũng xuất sắc 2 lần đứng trên bục cao nhất ở các nội dung 800m và 1.500m.

Tuy nhiên cặp đôi đến từ Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng lại không thường xuyên được gặp nhau như cặp ở Hà Nội. Do mỗi người ở một đội tuyển nên những họ chỉ biết động viên nhau bằng tin nhắn.

Kể cả đến khi Trương Đình Hoàng giành HCV, anh vẫn không dám bật mí tên người bạn gái anh thầm cổ vũ. Chỉ đến lúc Đỗ Thị Thảo công khai mối quan hệ trên facebook, mọi người mới té ngửa về chuyện tình lãng mạn này.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận