Thứ năm, 15/11/2018 09:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

CLB Bóng đá Hà Nội bấp bênh

22/08/2012, 10:39 (GMT+7)

Các thành viên CLB Bóng đá Hà Nội và cả đội trẻ Hà Nội đang thi đấu ở giải hạng Nhất không khỏi lo lắng trước thông tin Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên bị bắt giữ.

"Bầu" Kiên (giữa) bị bắt khiến CLB Bóng đá Hà Nội bấp bênh

Các thành viên CLB Bóng đá Hà Nội và cả đội trẻ Hà Nội đang thi đấu ở giải hạng Nhất không khỏi lo lắng trước thông tin Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên bị bắt giữ.

Được biết do V.League và giải hạng Nhất đã kết thúc nên các cầu thủ và BHL CLB Bóng đá Hà Nội đã được cho nghỉ phép chờ tập trung trở lại. Hôm qua, HLV trưởng Hoa Mạnh Hưng cho biết: “Thực sự là chúng tôi bất ngờ và cũng không thể biết lý do vì sao. Trong ngày hôm nay rất nhiều cầu thủ cũng gọi điện hỏi tôi. Hợp đồng của chúng tôi với CLB ký theo năm một, nên giờ không biết sẽ như thế nào. Tài chính của đội hoàn toàn do anh Kiên lo”.

Theo ông Hưng, các cầu thủ hiện vẫn chưa được nhận tiền thưởng cuối mùa giải.

Tiền vệ Thành Lương cũng cho biết, mới nhận được thông tin liên quan tới “bầu” Kiên. Thành Lương mặc dù vậy xin phép không trả lời vì lo ngại ảnh hưởng tới tinh thần toàn đội. Tiền đạo Lê Công Vinh trong khi đó tắt cả hai số máy điện thoại thường sử dụng. Đa số các thành viên ở hai đội bóng của “bầu” Kiên đều lo lắng và hoang mang.

Theo HLV Nguyễn Thành Vinh, cựu HLV trưởng CLB Bóng đá Hà Nội, việc “bầu” Kiên bị bắt có thể ảnh hưởng đến tương lai các cầu thủ. “Nếu anh Kiên không tham gia làm bóng đá nữa thì đấy là một việc rất đáng tiếc. Anh Kiên là người sống tình cảm với HLV, cầu thủ. Một số trường hợp khi hết hợp đồng, tôi đề xuất và có ý kiến, anh Kiên đều giúp đỡ”, ông Vinh cho biết.

Nhận xét về thông tin bầu Kiên bị bắt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho rằng, việc này không ảnh hưởng nhiều tới các hoạt động bóng đá. “VPF chỉ là một doanh nghiệp tổ chức các giải đấu. Anh Kiên chỉ là một thành viên nên theo tôi Cty sẽ vẫn hoạt động bình thường”, ông Thắng cho biết.

Trả lời báo chí hôm qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, VFF sẽ sớm làm việc với VPF để tìm hướng giải quyết. “Việc anh Kiên bị bắt không ảnh hưởng gì tới hoạt động của Cty, vì anh ấy chỉ giữ chức danh Phó chủ tịch. Tuy nhiên Thường vụ VFF chắc chắn sẽ làm việc với VPF để có biện pháp cần thiết. Đặc biệt là chúng tôi sẽ quan tâm tới tình hình sắp tới của CLB Bóng đá Hà Nội cũng như đội trẻ Hà Nội”, ông Hỷ nói.

Trong khi đấy, theo chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng, VPF cũng sẽ nhanh chóng họp HĐQT. “VPF là Cty cổ phần, anh Kiên chỉ là một thành viên trong 9 thành viên HĐQT. Phần vốn góp của CLB Bóng đá Hà Nội vào Cty cũng chỉ hơn 1 tỷ đồng, không phải là lớn. Nếu anh Kiên không đại diện thì trong CLB Bóng đá Hà Nội, một người khác có thể thay. Công việc điều hành của VPF thì đã giao trực tiếp cho anh Viễn. Vì vậy việc anh Kiên bị bắt không ảnh hưởng gì tới Cty. Tuy nhiên chúng tôi sẽ họp HĐQT, lấy ý kiến các thành viên để xử lý các vấn đề liên quan”, ông Thắng cho biết.

Ông Thắng cũng tỏ ra rất bất ngờ trước thông tin “bầu” Kiên bị bắt. “Đây là công việc của cơ quan điều tra, cá nhân tôi không bình luận gì vì chưa có kết luận. Nhưng với bóng đá, tôi nghĩ rằng anh Kiên có nhiều đóng góp và cũng làm vì nhiệt huyết”, ông Thắng cho biết.

TGĐ Phạm Ngọc Viễn hôm qua cũng cho biết, công việc của VPF vẫn đang được tiến hành bình thường. Theo ông Viễn, VPF đang họp bàn công tác tổng kết mùa giải 2012.

AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận