Thứ hai, 24/09/2018 05:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

CLB chây ỳ

08/05/2014, 08:57 (GMT+7)

Tình hình kinh tế khó khăn khiến nhiều đội bóng chây ỳ, không chịu thanh toán các khoản theo quy định từ đầu mùa giải. 

CLB chây ỳ
The Vissai Ninh Bình là “con nợ” lớn nhất của VPF

Cty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) hiện cũng chưa có biện pháp nào để đòi.

Hôm 7/5, VPF đã tổ chức cuộc gặp mặt định kỳ với báo giới tại Hà Nội để thông tin các vấn đề của giải đấu.

Theo tìm hiểu thì cho đến thời điểm hiện tại, ngân sách hoạt động theo của VPF hiện vẫn chưa vận động tài trợ được đủ số dự kiến.

Việc DN yếu kém trong giai đoạn khó khăn, cộng với V.League ngày một “mất giá” đã khiến công tác vận động tài trợ của VPF trở thành nhiệm vụ nặng nề.

VPF còn cho biết thêm, ngay cả các CLB ở V.League cũng chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định. Trao đổi với báo giới, TGĐ Phạm Ngọc Viễn than thở, dù giải đã qua giai đoạn lượt đi nhưng tất cả các đội bóng đều chưa nộp lên VPF khoản tiền 2 tỷ đồng ký quỹ để VPF sử dụng mỗi khi CLB gặp sự cố.

“Quy định là vậy nhưng hiện tại, chưa đội bóng nào chịu đóng khoản tiền trên. Trong khi đó thì cứ xảy ra sự cố, nếu chẳng may gặp thiệt thòi vì đội khác bỏ giải thì CLB lại kêu ca, chỉ trích chúng tôi làm việc không chặt chẽ. Tôi cho rằng trong chuyện này, ý thức của các đội bóng là rất quan trọng. Quy định áp dụng chung cho tất cả, và cũng để giải trở nên chuyên nghiệp hơn”, ông Viễn cho biết.

Được biết, trong số 12 CLB V.League thì The Vissai Ninh Bình là “con nợ” lớn nhất của VPF. Không chỉ chưa nộp 2 tỷ đồng trên, đội bóng của bầu Trường còn không đóng 500 triệu đồng tiền niên liễm theo quy định hằng năm.

Trước khi giai đoạn 1 kết thúc, The Vissai Ninh Bình hứa sẽ thanh toán số tiền này nhưng khi VPF còn chưa kịp nhận tiền, đội bóng của bầu Trường lại xảy ra sự cố bán độ, và rút khỏi V.League. VPF coi như hết hy vọng thu được khoản tiền trên.

“Chúng tôi cũng hiểu quy định thì cần phải thực hiện. Nếu không có sự cố nào xảy ra thì đây sẽ vẫn là tiền của CLB. Tuy nhiên lúc này điều kiện tài chính của đội eo hẹp quá, 2 tỷ là số tiền không nhỏ. Nếu bắt buộc thì chúng tôi cũng phải đóng, nhưng khi đó đội sẽ thiếu kinh phí để hoạt động”, Chủ tịch một CLB phía Bắc hôm qua nói.

Không chỉ bị các CLB chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính, VPF hiện nay cũng bất lực trong việc kiểm soát tài chính của các đội. Đầu mùa giải, VPF đặt quy định các CLB V.League phải có đủ 35 tỷ đồng thì mới được tham dự giải. Nhưng đến lúc này, hầu như không đội bóng nào báo cáo chính xác số tiền trong ngân quỹ. Dù biết nhiều đội thiếu tiền, nhưng VPF cũng buộc lòng phải “mắt nhắm mắt mở” cho qua.

“Giấy tờ CLB gửi lên cho chúng tôi thì đảm bảo ngân quỹ đủ theo yêu cầu, nhưng nhà tài trợ lại giải ngân chậm”, ông Viễn hôm qua nói.

Một ví dụ điển hình là Hùng Vương An Giang. Thông tin từ đội bóng này cho biết, nhà tài trợ của CLB đến hết lượt đi V.League 2014 vẫn chưa thực hiện đầy đủ cam kết về tài chính. Hùng Vương An Giang chủ yếu hoạt động dựa vào quỹ do UBND tỉnh hỗ trợ.

Đội bóng này vì vậy đã không ít lần rậm rịch đánh tiếng rút khỏi giải. Chỉ đến khi lãnh đạo tỉnh An Giang lên tiếng đảm bảo, CLB của HLV Nhan Thiện Nhân mới tiếp tục thi đấu. Một đội bóng khác là Than Quảng Ninh cũng vướng mắc nhiều vấn đề về tài chính khiến cầu thủ lâu lâu lại đình công.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận