Thứ tư, 20/06/2018 11:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cô bé "xương thủy tinh" đi thi

05/07/2011, 11:51 (GMT+7)

Phải chống chọi với căn bệnh “xương thuỷ tinh” nhưng em Nguyễn Thị Kim Ánh, ẫn rất tự tin dự thi Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Luật TP.HCM.

Em Nguyễn Thị Kim Ánh (bên trái) phấn khởi sau buổi thi môn toán, trưa 4/7

Mặc dù hơn 1 năm qua phải chống chọi với căn bệnh “xương thuỷ tinh” nhưng em Nguyễn Thị Kim Ánh, thí sinh đến từ Trường THPT Bắc Bình (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) vẫn rất tự tin dự thi vào khoa Việt Nam học (Trường Đại học Tôn Đức Thắng) và khoa Quản trị Kinh doanh (Trường Đại học Luật TP.HCM).

Ánh tâm sự: “Em thi xong tốt nghiệp phổ thông ngày 5/6 thì xin vào TP.HCM ôn thi đại học. Nhà em không ai đồng ý vì chân em mới phẫu thuật ghép tế bào xương hồi đầu năm, nhưng thấy em quyết tâm thi, ba mẹ cũng xuôi lòng”. Một thân một mình vào TP.HCM từ đầu tháng 6 và ở với chị gái đang học Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, Ánh cho biết em may mắn được các anh chị tiếp sức mùa thi hỗ trợ rất nhiều. “Từ ngày 7/6 đến nay, hàng ngày em đi xe buýt tới trung tâm luyện thi của Thành đoàn. Những ngày đầu em chưa thể bước lên cầu thang, các anh chị đã cõng em lên. Được khoảng 1 tuần, em đỡ hơn thì có hai chị dìu em, các chị ấy thương em lắm”.

Ánh cho biết thêm: “Bác sĩ nói là bệnh của em thuộc dạng nhẹ, uống thuốc đều và luyện tập thường xuyên trong vài năm thì có thể khỏi hẳn”. Khi được hỏi về đề thi môn Toán, Ánh cho hay: “Đề năm nay kiến thức phân bổ đều nên em làm được hơn 70%. Lúc ở quê vào em cũng biết thi khối A không phải thế mạnh, chủ yếu tập trung cho khối D ngành Quản trị kinh doanh. Nhưng thấy các anh chị bên trung tâm luyện thi của Thành đoàn quan tâm nhiều quá, liên tục động viên cố gắng nên em quyết đệ đơn thi cả hai trường”.

Cô bé “xương thủy tinh” cũng ước mơ: “Nếu đậu vào đại học, sang năm chắc chắn em sẽ xin gia nhập đội tình nguyện tiếp sức mùa thi của Thành đoàn để có thể giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn như em”.

HÀ MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận