Thứ ba, 19/06/2018 03:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Có chỗ nghỉ ngơi

21/07/2011, 09:59 (GMT+7)

- Lại có chuyện vui về sân gôn, ông ạ.

- Chuyện gì vậy?

- Một dự án sân gôn đang được chuẩn bị ở ngay sát sân bay Tân Sơn Nhất.

- Vậy à? Thế thì tiện cho dân chơi gôn quá.

- Tiện thế nào?

- Dân chơi gôn là phải cỡ đại gia trở lên, hoặc là giới doanh nhân nước ngoài lắm tiền, nhiều của. Họ đi lại bằng máy bay như đi chợ. Vì thế, nếu có sân gôn ngay sát sân bay, chỉ cần bước xuống máy bay là họ đã có thể vào chơi gôn ngay rồi mà không cần phải đi xe thêm hàng chục, hàng trăm km.

- Phải. Nhưng sân gôn gần sân bay quá, lại đang bị coi là sẽ uy hiếp sự an toàn của máy bay khi lên xuống đấy.

- Sân gôn thì làm sao uy hiếp sân bay được? A, hay là người ta sợ có tay nào đánh mạnh quá sẽ làm cho quả bóng gôn bay vù lên trúng ngay phải một chiếc máy bay đang lên hoặc xuống, và gây ra tại nạn?

- Ông cứ đùa. Tay gôn nào mà có sức đánh bóng mạnh như thế.

- Vậy sao lại nói là sân gôn uy hiếp sân bay?

- Vì trong cái dự án này, sân gôn chỉ là một phần thôi, phần còn lại, người ta sẽ xây dựng nhà hàng, sách sạn, căn hộ, biệt thự cao cấp… Trong đó, có những công trình có chiều cao tới 50 mét. Những công trình này sẽ ảnh hưởng tới an toàn bay.

- Lập dự án sân gôn mà sao lại kèm đủ thứ, nào nhà hàng, khách sạn, cao ốc… nhỉ?

- Đó lài cái “bệnh” chung của mấy cái dự án sân gôn, ông ạ.

- Sao lại có căn bệnh này nhỉ?

- Đơn giản thôi. Dân chơi gôn phải là đai gia, là nhà giàu nước ngoài. Nước mình còn nghèo, đại gia đâu đã nhiều như các nước giàu. Người giàu nước ngoài có nhiều nơi để chơi gôn, đâu nhất thiết phải tới Việt Nam. Trong khi các dự án sân gôn ở nước ta đã xuất hiện khắp nơi, từ Bắc vào Nam. Vì thế, làm dự án sân gôn mà chỉ có sân gôn không, thì lỗ là cái chắc. Bởi thế, sân gôn chỉ là cái cớ để “kiếm đất” thôi. Còn nhà hàng, khách sạn, biệt thự, căn hộ, tuy tiếng là ăn theo, mà lại là món thu lợi chính đấy, ông ạ. Do đó, dự án sân gôn nào cũng đẻ ra đủ thứ ăn theo như thế. Ngay cả dự án sân gôn ngay sát sân bay cũng không chừa. Chán thật.

- Thôi, chán làm gì, có nhà hàng, khách sạn mọc lên ngay sát sân bay thì cũng có cái hay chứ.

- Hay gì?

- Vì máy bay ở nước ta bị trễ giờ hoài, nhiều khi hoãn chuyến, hủy chuyến, khiến cho hành khách phải vạ vật ở sân bay hàng tiếng đồng hồ, có khi phải ngủ đêm ở sân bay. Nếu có nhà hàng, khách sạn ngay sát sân bay, hành khách có thể sang bên đó nghỉ ngơi, giải trí chờ đến khi được bay. Biết đâu nhờ đó mà hành khách đỡ thấy bực mình với mấy ông hàng không hơn.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận