Thứ tư, 19/09/2018 04:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cô của Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện trở lại

13/10/2014, 09:55 (GMT+7)

Hôm Chủ nhật 12/10, truyền hình trung ương Triều Tiên phát lại một phim tài liệu có hình bà Kim Kyong-hui, dẫn đến những đồn đoán trên thực tế bà chưa hề bị mất chức.

Cô của Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện trở lại
Bà Kim Kyong-hui

Sau khi biến mất tuyệt đối khỏi các hoạt động thời sự và tất cả các kênh truyền thông của Triều Tiên từ ngày 29/4, bà cô của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là Kim Kyong-hui bất ngờ xuất hiện trở lại trên kênh truyền hình trung ương Triều Tiên.

Hôm Chủ nhật 12/10, truyền hình trung ương Triều Tiên phát lại một phim tài liệu có hình bà Kim Kyong-hui, dẫn đến những đồn đoán trên thực tế bà chưa hề bị mất chức dù có biến cố xảy ra trong gia đình. Thậm chí đồi đầu năm 2014 còn có tin bà Kim Kyong-hui đã chết hay đang trong tình trạng nguy kịch.

Hồi tháng 12 năm ngoái, chồng bà là ông Jang Song-thaek đã bị xử tử chóng vánh sau một phiên toàn quân sự xét xử ông tội phản quốc.

Bà Kim Kyong-hui năm nay 68 tuổi.

Trong đoạn phim tài liệu được phát lại, bà Kim Kyong-hui xuất hiện bên cạnh Kim Jong-un với hậu cảnh là một sân bóng đá.

Dù chỉ là một bộ phim tài liệu cũ, nhưng theo phong cách tuyên truyền của Bình Nhưỡng thì việc một nhân vật lãnh đạo bị cho biến mất hay xuất hiện trên hình luôn gắn liền với việc mất chức hay thăng tiến của họ.

Đã có rất nhiều phim có cả hình ảnh ông Jang Song-thaek nhưng sau khi bị xử tử thì hình ông này đã biến mất khỏi bộ phim đó không một lời giải thích.

Ông Kim Jong-un cũng đã không xuất hiện trong các sự kiện lớn ở Bình Nhưỡng kể từ đầu tháng 9 đến nay, dẫn đến những đồn đoán ông này bị bệnh hoặc thậm chí đã có cuộc tiếm quyền trong giới tinh hoa của nước này.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận